นายกฯควงภริยาลอยกระทง อฐิษฐานหมดทุกข์โศกโรคภัย

18:51 22 พฤศจิกายน 2561 2,198
นายกรัฐมนตรีควงภริยาลอยกระทงริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล พร้อมรณรงค์ 1 กระทง 1 ครอบครัวลดขยะ อฐิษฐานให้ทุกคนหมดทุกข์โศกโรคภัยและมีรายได้ดีขึ้น

 

วันนี้ (22 พ.ย. 61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ควงนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา พร้อมด้วย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พลเอกวัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ลอยกระทง บริเวณ ท่าน้ำริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรีและภริยาใช้กระทงดอกไม้ 1 กระทงตามที่รัฐบาลรณรงค์ 1 ครอบครัว 1 กระทงลดขยะ

 

จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้กล่าวว่า วันนี้เป็นตัวแทนคนไทยในฐานะหัวหน้าครอบครัวขนาดใหญ่ของคนไทย 67 ล้านคนมาลอยกระทง และถือโอกาสลอยกระทงแทนคนที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ หรือทำงานในวันนี้ เช่น เจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะต้องดูแลความปลอดภัยให้กับคนไทย พร้อมกล่าวอธิษฐานขอให้ประชาชนคนไทย หมดทุกข์โศกโรคภัย มีรายได้ที่ดีขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี และขอให้การงานทุกอย่างสำเร็จไปได้ด้วยดี พร้อมถือโอกาสนี้ขอขมาพระแม่คงคาด้วย

 

 

 

พร้อมกันนี้ ได้ทักทายและขอบคุณข้าราชการ พนักงาน และสื่อมวลชนที่ได้ส่งตัวแทนร่วมลอยกระทงร่วมกัน และอุ้มเด็กวัย2 ขวบทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับ โดยระหว่างการลอยกระทงได้มีการถ่ายสดผ่านทางเฟสบุ๊กไลฟ์ส่วนตัว ประยุทธ์ จันทร์โอชา

 

ขณะเดียวกันยังได้เชิญชวนผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวตอนหนึ่งว่า การรักษาความปลอดภัยในคืนวันลอยกระทงซึ่งเป็นประเพณีลอยกระทงของไทย อย่าให้เหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ต้องช่วยดูแลตัวเองและครอบครัว ระมัดระวังการเข้าใกล้แม่น้ำ หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินแจ้งมาได้ที่ศูนย์รักษาความปลอดภัยทางน้ำ 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกำชับประชาชนดื่มไม่ขับ ใส่หมวกกันน็อคป้องกันอุบัติเหตุ โดยเฉพาะเด็กเล็ก และขอให้ทุกคนปลอดภัย ให้สื่อน่ารักก่อนที่จะเดินทางกลับ

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน