ฆ่าล้างแค้น! ปมหลักหนุ่มอุเทนฯถูกยิงดับต่อหน้าแม่

13:05 21 พฤศจิกายน 2561 1,386
ตำรวจพบสาเหตุกลุ่มคนร้ายฆ่านักศึกษาอุเทนถวายเสียชีวิตต่อหน้าแม่เกิดจากต้องการล้างแค้นระหว่างสถาบัน หลังรุ่นพี่ที่ถูกระหน่ำยิงต่อหน้าน้าสาวที่ร้องขอชีวิต ขณะที่ตำรวจยังพบผู้ต้องหามีรอยรูปฟันเฟืองที่บนหัวไหล่ ถือเป็นการประกาศศักดาว่าผ่านการฆ่ามากี่ศพ

 

วันนี้ (21 พ.ย. 61) ความคืบหน้าเหตุการณ์นักศึกษาอุเทนถวายถูกยิงเสียชีวิตต่อหน้าแม่ขณะกำลังช่วยแม่ขายของ โดยคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คนคือ นายประสิทธิ์ ยลต์พล ทำหน้าที่เป็นมือปืน,นายปฏิภาณ เจริญชัยกุล เป็นมือชี้เป้า,นายกฤษฎา นราพงษ์ มือวางแผน,นายจิรภัทร เพชรรักษ์ คนนำ คุ้มกัน และพาหลบหนี และสุดท้าย นายสหรัฐ ดงพระจันทร์ คนขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืนซ้อนท้ายก่อเหตุ

 

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุม นายปฏิภาณ เจริญชัยกุล เป็นมือชี้เป้า,นายกฤษฎา นราพงษ์ มือวางแผน และนายสหรัฐ ดงพระจันทร์ คนขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืนซ้อนท้ายก่อเหตุได้แล้ว ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 รายคือ นายประสิทธิ์ ยนต์พล มือปืน และนายจิรภัทร เพชรรักษ์ คนนำทางคุ้มกันและพามือปืนหนีนั้นยังคงหลบหนี ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว

 

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่พบข้อมูลที่น่าสังเกตุ เพราะมีรายงานว่าผู้ต้องหาแก๊งนี้จะมีการทำรอยแผลรูปฟันเฟืองจากการใช้เหล็กเผาไฟมานาบกับเนื้อบนหัวไหล่เพื่อให้เกิดแผลเป็น ซึ่งไม่ใช่รอยแผลทั่วๆไปตามที่เข้าใจกัน แต่ทำไปเพื่อประกาศศักดาว่าได้ผ่านงานฆ่าฝ่ายอริมาทั้งหมดกี่ศพแล้ว โดยนายกฤษฎา คนวางแผนสั่งการคดีนี้ มีรูปฟันเฟืองบนหัวไหล่ขวาถึง 4 อัน

 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ ยังพบด้วยว่าในการก่อเหตุแต่ละครั้งจะมีการทำเป็นกระบวนการ โดยมีรูปแบบคล้ายในลักษณะที่ใช้รูปลักษณ์คล้ายการจัดการของบริษัท ที่มีฝ่ายจัดการการเงิน ฝ่ายจัดหาอุปกรณ์ ฝ่ายหาเครื่องมือสื่อสาร และฝ่ายหาเหยื่อก่อนลงมือก่อเหตุ ซึ่งในกระบวนการดังกล่าวนี้มีทั้งศิษย์เก่าและนักศึกษาที่ยังคงศึกษาอยู่เข้ามาร่วม

 

 

ทั้งนี้ สาเหตุการฆ่าครั้งนี้มาจากการล้างแค้นเรื่องสถาบัน เนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมาได้เกิดคดีที่นายอนุสรณ์ สนธิ หนุ่มที่เพิ่งเรียนจบจากมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ฯ และเป็นศิษย์เก่าของสถาบันช่างกลแห่งหนึ่งถูกคนร้ายกระหน่ำยิงจนเสียชีวิตต่อหน้าน้าสาวที่ยกมือขอชีวิตที่จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้กลุ่มผู้ต้องหาไม่พอใจและเก็บความแค้นไว้ทำกับสถาบันฯคู่อริ ก่อนมีการเลือกเหยื่อที่อยู่กับครอบครัวและตั้งใจยิงต่อหน้าเพื่อให้คล้ายกับเหตุการณ์ที่รุ่นพี่ของพวกตัวเองถูกยิง