วันนี้ในอดีต 18 พ.ย. 1928 วัน "Mickey Mouse"

08:30 18 พฤศจิกายน 2561 1,470
รู้หรือไม่ วันนี้ 18 พฤศจิกายน ค.ศ. 1928 เป็นวัน Mickey Mouse เจ้าหนูตัวสีดำสวมเอี๊ยมสีแดงขวัญใจของคนทั่วโลก

 

รู้หรือไม่ วันนี้ 18 พฤศจิกายน ค.ศ. 1928 ถือเป็นวันกำเนิดตัวการ์ตูน “มิกกี้ เม้าส์” (Mickey Mouse) เจ้าหนูตัวสีดำสวมเอี๊ยมสีแดงขวัญใจของเด็กทั่วโลก โดย “มิกกี้ เม้าส์” เกิดขึ้นขณะที่วอลต์ ดิสนีย์กำลังเดินทางอยู่บนรถไฟมุ่งหน้าไปลอสแองเจลิส  โดยดิสนีย์สเก็ตช์ภาพคาแรคเตอร์เจ้าหนูตัวเล็กสวมกางเกงแดง โดยมี อับ ไอเวิร์กส  เป็นผู้ออกแบบรูปร่างลักษณะ

 

บุคลิกของเจ้าหนูเอี๊ยมแดงช่อก้องโลกเป็นหนูที่มองโลกในแง่ดี กระตือรือร้น ถ่อมตัว เรียบง่ายและซื่อสัตย์ โดยเจ้าหนูน้อย “มิกกี้ เม้าส์” ชอบร้องอุทานว่า “Gosh”, “Oh be” และ “Uh-Oh!” และที่สำคัญเจ้าหนูน้อยตัวนี้ไม่โสดแล้วนะจ๊ะ แต่มันมีแฟนชื่อ “Minnie Mouse” หนูน้อยตัวสีชมพูที่ครองใจเหล่าเด็กน้อยด้วยเช่นกัน และที่สำคัญ เจ้า “มิกกี้ เม้าส์” ยังมีสุนัขสีน้ำตาลแสนรักที่ชื่อว่า “พลูโต” ซึ่งเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ ฉลาดและแสนรู้

 

 

“มิกกี้ เมาส์” ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังการ์ตูนไร้เสียงที่ชื่อว่า  “Plane Crazy” แต่ก่อนที่การ์ตูนเรื่องนี้จะออกฉายนั้นเริ่มมีการนำเสียงมาใส่ในภาพยนตร์ ทำให้ “มิกกี้ เมาส์” เป็นหนังการ์ตูนที่มีการใส่เสียงเรื่องแรกในโลก ในชื่อเรื่องว่า “Steamboat Willie” ซึ่งนี่เองทำให้มิกกี้ เมาส์กลายเป็นขวัญใจของคนทั่วไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่

 

ลักษณะเด่นเจ้าหนู “มิกกี้ เมาส์” เป็นเพียงหนูตัวเล็ก หูกลมใหญ่สีดำ แขนขาเล็ก สวมกางเกงเอี๊ยมสีแดง รองเท้าสีเหลือง มีสัญชาตญาณพิเศษในเรื่องของการสืบสวนสอบสวน และด้วยบุคลิกที่โดดเด่นในแง่นี้เองทำให้ตัวการ์ตูนตัวนี้ชอบที่จะใช้เหตุผลเพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ โดยไม่ต้องใช้กำลังเข้าสู้ จนสามารถเอาชนะศัตรูที่มีร่างกายที่แข็งแรงกว่าได้ 

 

ทั้งนี้ จุดเด่นนี้เองทำให้ “มิกกี้ เมาส์” เป็นที่รักและครองหัวใจของเด็กๆ และผู้คนทั่วโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน