'อัจฉริยะ'เปิดข้อมูลใหม่แฉ! รพ.พระราม2ติดสินบนกู้ภัย

18:07 15 พฤศจิกายน 2561 1,738
'อัจฉริยะ' เปิดข้อมูลใหม่รพ.พระราม2 ติดสินบนกู้ภัย พร้อมให้เงินและโบนัสหากพาผู้ป่วยมาส่ง เตรียมร้องผู้ว่าฯกทม.สอบเอาผิด20พ.ย.นี้

 

วันนี้( 15 พ.ย.61) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยว่า เวลา 13.00 น.ในวันจันทร์ที่ 19 พ.ย.นี้ ตนจะเข้าให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการรับเรื่องราวร้องทุกข์ที่กระทรวงสาธารณะสุข โดยที่ฝั่งโรงพยาบาลพระราม2ก็จะส่งตัวแทนเข้าให้ข้อมูลเช่นกัน ซึ่งทางคณะกรรมการจะตัดสินในวันนั้นเลย ว่าโรงพยาบาลมีความผิดหรือไม่ ทั้งนี้คณะกรรมการรับเรื่องราวร้องทุกข์ในวันนั้นประกอบด้วยบุคคลระดับอัยการ อดีตรองปลัดกระทรวง สคบ. ที่เป็นคณะกรรมการทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ในการพิจารณาโทษของโรงพยาบาลพระราม 2

 

อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าของวันที่ 19 พ.ย. ตนก็จะไปร้องทุกข์ที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.)ให้ตรวจสอบเรื่องการทุจริตเงินเกี่ยวกับการใช้รายชื่อของชาวบ้านมาปลอมว่ามาใช้บริการรักษา เพื่อนำไปเบิกเงินจาก สปสช. นอกจากนี้จะร้องเรื่องการติดสินบนกู้ภัย ในการให้กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บที่มีพรบ.หรือประกัน เอามาส่งให้โรงพยาบาล แล้วจะให้เงินสินบนเป็นรายเคส อีกทั้งยังมีโบนัสด้วย ต่อจากนั้นในวันอังคารที่ 20 พ.ย.จะเข้าร้องต่อ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้มาตรวจสอบและกำกับดูแลเรื่องการตรวจสอบอาคารของโรงพยาบาลพระราม 2 กับเครือข่าย ทั้งนี้ตนยืนยันมีหลักฐานเป็นรายชื่อของผู้ที่ถูกโรงพยาบาลนำไปใช้เบิกเงินทั้งที่ไม่เคยไปรักษา กับเอกสารที่โรงพยาบาลติดสินบนให้กู้ภัยในย่านพระราม2 เสนอเงินสินบนส่งตัวผู้ป่วย

 

สำหรับการเดินหน้าร้องเรียนเอาผิด โรงพยาบาลพระราม 2 เกิดขึ้นหลังจากที่นายอัจฉริยะ และครอบครัวของ นางช่อลัดดา ผู้เสียชีวิตจากการถูกสามีสาดน้ำกรด ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลพระราม 2 โดยไปเจรจากับผู้บริหารโรงพยาบาลให้แสดงความรับผิดชอบจนมีปากเสียงกัน ต่อมาวันที่ 12 พ.ย. นายอัจฉริยะ พร้อมด้วย ครอบครัวของผู้เสียชีวิตจึงไปกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เพื่อยื่นหนังสือร้องขอให้มีการดำเนินคดีกับผู้บริหารโรงพยาบาลพระราม 2 กระทำความผิดตามพ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541โดยปฏิเสธการรักษาทำให้ผู้ป่วยถึงแก่ชีวิต จากนั้นวันที่ 14 พ.ย.นายอัจฉริยะ ได้ไปยื่นหนังสือต่อผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน และเขตบางบอน เพื่อให้ตรวจสอบอาคารของ รพ.พระราม 2 และอาคารในเครือ ว่าก่อสร้างอาคารตรงตามแบบหรือไม่ จนกระทั่งมีคำสั่งปิดและให้ทำการปรับปรุงแก้ไขภายใน 15 วัน

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน