'โปรเม' เต็งแชมป์ส่งท้ายฤดูกาล พร้อมลุ้นโบนัสล้านเหรียญ

16:55 15 พฤศจิกายน 2561 970
'โปรเม เอรียา' จะลงแข่งขันกอล์ฟรายการสุดท้ายของปี ยืนยันจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อคว้าเงินรางวัล1ล้านเหรียญฯ

 

วันนี้( 15 พ.ย.61) การแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ แข่งขันที่ ทีบิวรอน กอล์ฟ คลับ เมืองเนเปิ้ลส์ รัฐฟลอริด้า สหรัฐฯ เป็นการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอ รายการสุดท้ายของฤดูกาล 2018 รายการนี้ "โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล" โปรมือ 1 ของโลกจากประเทศไทย ถูกยกให้เป็นเต็งแชมป์ พร้อมแล้วกับการลงป้องกันแชมป์ โดย โปรเม ให้สัมภาษณ์ก่อนเตรียมแข่งว่า จะพยายามทำให้ดีที่สุด เล่นด้วยความเชื่อมั่น เล่นให้สนุก มุ่งมั่นกับเกมของตัวเอง

 

สำหรับผลงานของเอรียา ปีนี้ลงแข่ง 27 รายการ คว้าแชมป์ 3 รายการ ได้แก่ คิงส์มิลล์ แชมเปี้ยนชิพ , กอล์ฟเมเจอร์ ยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น และ สก็อตติช โอเพ่น จบท็อปเทนมากที่สุด 16 รายการ คว้าเงินรางวัลโบนัส 100,000 ดอลลาร์ หรือราว 3.2 ล้านบาท

 

นอกจากนี้ยังคว้ารางวัล โรเล็กซ์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ หรือรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี , นักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุด , รางวัลอันนิก้า เมเจอร์ อวอร์ด จากการทำผลงานดีที่สุดใน 5 เมเจอร์

 

ตอนนี้ยังเหลือรางวัลแชมป์ เรซ ทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ ซึ่งมีรางวัลเป็นเงินโบนัส 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 32 ล้านบาท , รางวัลสโตรกเฉลี่ยต่ำสุด , รวมทั้งเบอร์ดี้รวมสูงสุด ที่ โปรเม นำเป็นอันดับหนึ่ง

 

อย่างไรก็ตาม รายการนี้ นักกอล์ฟที่อยู่ใน 12 อันดับแรกของคะแนนสะสม เรซ ทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ หลังรีเซ็ตคะแนนใหม่ จะมีคะแนนห่างกันแค่ 250 คะแนน ทำให้เอรียาต้องพยายามป้องกันแชมป์ให้ได้
 

นอกจากโปรเมแล้ว ยังมีนักกอล์ฟไทยคนอื่นที่ร่วมแข่งขันรายการนี้ด้วยทั้ง โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล , โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ ที่เคยคว้าอันดับ 3 รายการนี้เมื่อปี 2013 , โปรจูเนียร์-ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ที่คว้าแชมป์แอลพีจีเอแรกของตัวเองได้ในปีนี้ รวมถึง โปรสายป่าน- ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และ โปรแจน-วิชาณี มีชัย ที่ได้เล่นรายการนี้เป็นครั้งแรก

 

โดยแฟนกอล์ฟ ร่วมเชียร์ โปรเม ให้คว้าแชมป์ กอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ทางช่อง ฟ็อกซ์ สปอร์ต 2 ทรูวิชั่นส์ 689 เริ่มถ่ายทอดสดคืนนี้ เวลา 01.00น.