หนุ่มใหญ่นอร์เวย์ดับสยอง! ผูกคอห้อยโตงเตงคาคอนโดหรู

15:34 14 พฤศจิกายน 2561 1,425
เจ้าหน้าที่พบศพชายนอร์เวย์วัย 69 ใช้เชือกผูกคอก่อนลั่นไกยิงตัวเองใต้คาง ย่านคอนโดหรูชั้น 31 กลางเมืองพัทยา และพบจดหมายลาตาย คาดเครียดเรื่องส่วนตัวหรือเจ็บป่วย

 

วันนี้ (14 พ.ย. 61) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา โรยตัวจากดาดฟ้าชั้น 31 ของคอนโดมิเนียแห่งหนึ่งในซอยเลียบชายหาดพัทยา 5 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เพื่อนำร่างของนายแม็ก ฮอลเดล สัญชาตินอร์เวย์ วัย 69 ปีขึ้นมาตรวจสอบ แต่เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจึงนำร่างขึ้นมาได้สำเร็จ

 

จากการตรวจสอบ สภาพศพสวมเพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียว ที่ลำคอถูกเชือกรัดจนแน่น ใบหน้าบิดเบี้ยว มีคราบเลือดเปรอะเปื้อนทั่วลำตัว และบริเวณใต้คางมีรอยถูกกระสุนยิงทะลุศีรษะ ส่วนที่บริเวณชั้นดาดฟ้าของอาคารพบอุปกรณ์หลายอย่างทั้งคัตเตอร์ มีด ไฟฉาย เขียงไม้ 2 อันที่ติดตั้งกับท่อเหล็กขนาดความยาวประมาณ 1 เมตร ลักษณะคล้ายถูกดัดแปลงเพื่อทำเป็นอาวุธปืนจำลอง โดยมีคราบเลือดเปรอะเปื้อนไปทั่วบริเวณ

 

ขณะที่จากการสอบถามทราบว่า นายฮอลเดลพักอยู่ชั้น 23 ของอาคาร ซึ่งภายในห้องพักสภาพเรียบร้อยไม่พบสิ่งผิดปกติ แต่ทิ้งจดหมายลาตายเขียนถึงเพื่อนสนิทคนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าผู้ตายอาจจะเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัวหรือมีภาวะเจ็บป่วยแต่ไม่สามารถบอกเล่าหรือระบายให้ใครฟังได้ จึงปีนขึ้นไปบนดาดฟ้าแล้วใช้เชือกคล้องคอตัวเองจากนั้นไปยืนตรงขอบอาคารก่อนยิงตัวตายทำให้ร่างห้อยโตงเตงอยู่กับผนังอาคาร

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะส่งศพไปสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง