ชุดแต่งสเกิร์ตเป็นเหตุ! ทำพ่อ-แม่-ลูกหมดสติหวิดดับ

11:41 14 พฤศจิกายน 2561 1,084
ความคืบหน้าเหตุพ่อ-แม่-ลูกหมดสติอยู่ในรถยนต์ระหว่างขับขี่บนทางด่วนบูรพาวิถี ล่าสุดเจ้าหน้าที่สำนักงานวิศวกรรมฯชำนาญการพิเศษพบ สาเหตุเกิดจากชุดแต่งสเกิร์ตรถรอบคัน

 

วันนี้ (14 พ.ย. 61) ความคืบหน้าเหตุการณ์พ่อ-แม่-ลูกหมดสติอยู่ในรถระหว่างขับขี่บนทางด่วนบูรพาวิถี โดยหลังจากเจ้าหน้าที่สำนักงานวิศวกรรมเครื่องกลชำนาญการพิเศษ สำนักงานวิศวกรรมยานยนต์ กรมขนส่งทางบกตรวจสอบรถอย่างละเอียด พบสาเหตุเกิดจากการตกแต่งเสริมสเกิร์ตรถรอบคัน ทำให้ควันจากท่อไอเสียเข้าตัวรถ

 

ขณะที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางปะกงร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานวิศวกรรมเครื่องกลชำนาญการพิเศษ สำนักงานวิศวกรรมยานยนต์ กรมขนส่งทางบก เข้าตรวจสอบรถนิสสันอาเมร่า สีขาวทะเบียน 2 กก 7720 กรุงเทพมหานครของครอบครัวพ่อ-แม่-ลูกที่หมดสติระหว่างขับขี่บนทางด่วนบูรพาวิถี ซึ่งมีการนำชุดเครื่องมือตรวจวัดค่าคาร์บอนมอน็อกไซด์มาตรวจวัดจุดต่างๆภายในรถ

 

โดยพบว่า รถคันนี้มีการตกแต่งเสริมสเกิร์ตรถรอบคัน แต่จุดที่เป็นอันตรายอยู่ที่ชุดสเกิร์ตหลังบริเวณด้านล่างติดกับท่อไอเสีย ซึ่งไม่มีพื้นที่ให้ควันจากท่อไอเสียออกพ้นตัวรถ จึงทำให้ควันจากท่อไอเสียซึมผ่านเข้าที่รอยต่อขอบยางที่ฝากระโปรงหลังรถเข้ามาภายในตัวรถได้ เป็นผลให้คนที่อยู่ในรถสูดดมก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์หมดสติ

 

ด้านนายธนัยนันท์ เชื้อถิระพงษ์ พ่อซึ่งเป็นคนขับรถและหมดสติในวันนั้นเปิดเผยว่า เวลาวิ่งระยะสั้นสามารถวิ่งปกติได้ไม่มีปัญหา แต่หากวิ่งทางไกลจะได้กลิ่นควันเข้ามาในห้องผู้โดยสาร ซึ่งก่อนหน้านี้เคยนำรถไปให้ศูนย์บริการตรวจเช็กความบกพร่องแล้วแต่ก็ไม่พบสาเหตุ รวมถึงการตรวจสภาพรถก็ไม่พบความผิดปกติของเครื่องยนต์และรถอยู่ในสภาพใหม่พร้อมใช้งาน จึงสรุปว่าสาเหตุมาจากชุดแต่งรถ

 

ทั้งนี้ จึงเตือนผู้ขับขี่และเจ้าของรถว่า การเสริมสเกิร์ตรถรอบคันควรดูว่าชุดแต่งปิดบังท่อไอเสียหรือไม่ และควันจากท่อไอเสียนั้นจะเข้าไปในรถได้หรือไม่

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน