เร่งช่วยเจ้าตูบถูกวางยาเบื่อจนปลอดภัย

12:55 10 พฤศจิกายน 2561 1,351
หน่วยกู้ภัยช่วยชีวิตสุนัขคาดถูกวางยาเบื่อ จนมีอาการชักดิ้น ชักงอ ที่หน้าวิทยาลัยสารพัดช่าง จ.ตราด จนอาการดีขึ้นและรอดปลอดภัย

วันนี้ (10พ.ย.61) เจ้าหน้าที่จากสมาคมสว่างบุญ เดินทางไปที่เกิดเหตุ บริเวณร้านสะดวกซื้อ หน้าวิทยาลัยสารพัดช่าง ถนนหลักเมือง อำเภอเมืองตราด พบสุนัขเพศผู้ สีน้ำตาล มีอาการเกร็งและน้ำลายไหลฟูมปาก จึงให้พนักงานร้านสะดวกซื้อนำไข่ไก่มาให้และช่วยกันจับสุนัขอ้าปากตอกไข่ ใส่ปากสุนัข พร้อมกับใช้น้ำราดตัว บีบนวดสุนัข โดยตอกไข่ใส่ปากสุนัขจำนวนเกือบ 30 ฟอง จากนั้นไม่นาน สุนัขได้อาเจียนออกมาเป็นระยะๆ และมีอาการดีขึ้นเป็นลำดับ จึงช่วยกันหามร่างสุนัขไปนอนด้านข้างร้านสะดวกซื้อ และเฝ้าดูอาการสุนัขอยู่นานกว่า 30 นาที จนแน่ใจว่าปลอดภัยจึงยุติการให้ความช่วยเหลือ


พนักงานร้านสะดวกซื้อ กล่าวว่า สุนัขตัวดังกล่าว มีชื่อว่า เป๊ปซี่มีอายุประมาณ 7-8 ปี ชอบมานั่งๆ นอนๆ ตั้งแต่ร้านสะดวกซื้อเพิ่งเปิดเมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมา ชาวบ้านที่มาซื้อสินค้ามักจะซื้อขนม ให้เจ้าเป๊ปซี่กินเป็นประจำ วันนี้เจ้าเป๊ปซี่ มีอาการชักเกรงและกระตุกรุนแรง และยังมีอาการน้ำลายไหลฟูมปากคล้ายๆ อาการถูกวางยาเบื่อ จึงรีบแจ้งอาสาสมัครกู้ภัยช่วยเหลือ ส่วนเงินค่าไข่ไก่ทั้งหมด พนักงานร้านสะดวกซื้อ จะช่วยกันจ่ายให้ เพราะสงสารเจ้าเปบซี่ สุนัขตัวดังกล่าว

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน