เป็นคุณทวดแล้ว! มิกกี้เมาส์ฉลองอายุ90ปี

14:58 8 พฤศจิกายน 2561 1,072
“ดิสนีย์” จัดนิทรรศการใหญ่ฉลองวันเกิดอายุ90ปีให้แก่“มิคกี้ เมาส์”ตัวการ์ตูนคลาสสิกขวัญใจเด็กๆทั่วโลก

วันนี้(8พ.ย.61)บริษัท “ดิสนีย์” จัดงานนิทรรศการครั้งใหญ่ในนครนิวยอร์ก เพื่อฉลองวันเกิดอายุ 90 ปี ให้แก่ “มิคกี้ เมาส์” ตัวการ์ตูนคลาสสิกที่เป็นขวัญใจของเด็กๆ ทั่วโลก ศิลปินร่วมสมัยมากมายหลายคน ได้รับเชิญให้สร้างสรรค์ตัวการ์ตูนคลาสสิกตัวนี้ขึ้นมาใหม่ ด้วยการใช้ศิลปะแบบติดตั้งในหลากหลายรูปแบบ ทั้งไฟนีออน งานถักโครเชต์ และอื่นๆ ที่สวยงามน่าชม มีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกมากมาย และที่พิเศษสุดคือ มีการสร้างสรรค์ไอศครีมรสชาติใหม่ๆ ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับฉลองวันเกิด 90 ปีของมิคกี้โดยเฉพาะด้วย

 

ส่วนเนื้อหาของนิทรรศการ เริ่มต้นตั้งแต่เมื่อแรกเปิดตัวมิคกี้ เมาส์ในช่วงทศวรรษ 1930 โดยมิคกี้ เมาส์เริ่มปรากฏตัวเป็นครั้งแรก ในภาพยนตร์สั้นชื่อ “สตีมโบ๊ท วิลลี่” (Steamboat Willie) และมีการรวบรวมช่วงชีวิตที่สำคัญๆ ของมิคกี้ เมาส์ มารวมอยู่ในนิทรรศการใหญ่ครั้งนี้ ตั้งแต่ภาพสเก็ตช์ขาวดำที่เป็นต้นกำเนิดของมิคกี้ เมาส์ ก่อนจะกลายเป็นตัวการ์ตูนขาวดำในยุคแรก และเปลี่ยนไปตามยุคสมัยจนมาถึงปัจจุบัน

 

งานนี้ มีชื่อว่า “มิคกี้ เดอะ ทรู ออริจิน่อล เอ็กซิบิชั่น” (Mickey: The True Original Exhibition) เริ่มขึ้นตั้งแต่วันนี้ 8 พฤศจิกายน และจะจัดข้ามปี ไปจนถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ปีหน้า

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน