ไอเดียเก๋!เอาใจหนูน้อย กระทงกรวยไอศครีมของเด็กเล่น

13:20 8 พฤศจิกายน 2561 1,580
แม่ค้าสาวชาวอ่างทองไม่ย่อท้อ ต่อยอดไอเดียสร้างสรรค์ทำกระทงจากจานกระดาษและกรวยไอศครีม พร้อมตกแต่งด้วยของเล่นเพื่อเอาใจเด็กๆ พบยอดสั่งซื้อถล่มทลาย

 

วันนี้ (8 พ.ย. 61) นางสาวช่อทิพย์ พวงศิริ อายุ 31 ปี ชาวตำบลจำปาหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยสามีและครอบครัว เร่งช่วยกันประดิษฐ์กระทงสีสันสวยงามที่ทำมาจากจานกระดาษ ชานอ้อย และกรวยไอศกรีม ซึ่งเป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ง่ายตามธรรมชาติ ไม่สร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม พร้อมนำของเล่นเด็กน่ารักๆมาประดับตกแต่งที่ด้านบนของกระทง เช่น ตุ๊กตา หุ่นยนต์ หน้ากาก เพื่อให้เด็กๆสามารถเก็บไปเล่นได้หลังงานลอยกระทง ทำให้มีออเดอร์สั่งเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะซื้อไปให้ลูกหลานลอยกระทงเล่น ซึ่งยอดสั่งตอนนี้ก็มีจำนวนกว่า 2,000 ใบแล้ว

 

 

 

นางสาวช่อทิพย์ เปิดเผยว่า ปกติทำอาชีพรับพับเหรียญโปรยทานส่วนสามีเป็นพนักงานโรงงาน เมื่อ 4 ปีก่อนมีความคิดที่จะประดิษฐ์กระทงที่ไม่สร้างมลพิษกับสิ่งแวดล้อม โดยการนำกรวยไอศกรีมมาทำแต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเท่าที่ควร จึงคิดพัฒนาปรับปรุงกระทงเน้นไปที่กลุ่มเด็กๆ โดยนำตุ๊กตามาประดับและขายในราคาไม่แพง เริ่มต้นใบละ 40 บาทไปจนถึง 80 บาท ซึ่งผลปรากฏว่ามีลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก ปีนี้จึงมีความคิดที่จะเพิ่มความหลากหลายของกระทงเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกซื้อมากขึ้น โดยการเพิ่มของเล่นรูปแบบต่างๆให้มากขึ้นตามความต้องการของเด็กๆ และยังเปิดรับการสั่งซื้อผ่านทางเฟซบุ๊กก็ทำให้มียอดสั่งซื้อถล่มทลายจนคนในครอบครัวต้องมาช่วยกันทำตั้งแต่เดือนส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อที่จะให้ทันส่งลูกค้าก่อนช่วงเทศกาลวันลอยกระทงที่จะถึงนี้

 

ทั้งนี้ ผู้สนใจสั่งซื้อสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ นางสาวช่อทิพย์ พวงศิริ หมายเลขโทรศัพท์ 096-159-0385 และ 087-840-5867 หรือทางเฟซบุ๊ก “ช่อทิพย์ พวงศิริ”

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน