พี่น้อง“จารวิจิต”ปฏิเสธ! ขอสู้คดีฟอกเงินบิทคอยน์

16:40 7 พฤศจิกายน 2561 1,001
ศาลนัดสอบคำให้การจำเลยในคดีฉ้อโกงเงินบิทคอยน์ที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง 3 พี่น้องตระกูลจารวิจิต กรณีหลอกให้ชาวฟินแลนด์ร่วมลงทุนสกุลเงินดิจิตอล สูญเงินไปกว่า 700 ล้านบาท โดยทั้งหมดปฏิเสธและขอสู้คดี

 

วันนี้ (7 พ.ย. 61) เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เบิกตัวนายปริญญา จารวิจิต จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครมายังศาลอาญา หลังศาลนัดสอบคำให้การจำเลยในคดีโกงบิทคอยน์ ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 2 เป็นโจทก์ฟ้องนายปริญญา จารวิจิต,นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือบูม นักแสดงวัยรุ่น และนางสาวสุพิชฌาย์ จารวิจิต สามพี่น้องร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปกระทำผิดฐานฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน

 

กรณี เมื่อต้นเดือนมิ.ย.- 30 ธ.ค.ต่อเนื่องกัน จำเลยกับพวกอีก 6 คนได้วางแผนและสมคบกันหลอกลวงชักชวนให้นายเออาร์นีย์ โอตาวา ซาริมา เศรษฐีชาวฟินแลนด์ผู้เสียหาย ให้มาร่วมลงทุนทำธุรกิจซื้อหุ้นของบริษัท 3 บริษัทจนนายเออาร์นีย์หลงเชื่อ โอนเงินสกุลบิตคอยน์หลายครั้งเข้ากระเป๋าอิเล็กทรอนิส์ มูลค่ากว่า 700 ล้านบาท

 

ส่วนนายจิรัชพิสิษฐ์ หรือบูม และนางสาวสุพิชฌาย์ ได้เดินทางมายังศาลเช่นกันหลังได้รับการประกันตัว เมื่อถึงเวลานัดศาลได้อ่านและอธิบายฟ้องให้จำเลยทั้ง 3 ฟังอย่างละเอียด จำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 24 ธ.ค.ในเวลา 13.30 น.

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่าดาราหนุ่มและพี่สาวเมื่อออกจากห้องพิจารณาคดีได้เดินทางกลับทันที โดยหลบออกทางด้านหลังอาคารศาลอาญา