‘บิ๊กตู่’ เตรียมลงพื้นที่กาญจนบุรีวันพรุ่งนี้

15:31 6 พฤศจิกายน 2561 1,056
‘บิ๊กตู่’ เตรียมลงพื้นที่กาญจนบุรีพบปะประชาชนวันพรุ่งนี้ พร้อมเปิดโครงการความร่วมมือด้านเกษตรและอาหารปลอดภัย

วันนี้ (6พ.ย.61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะมีกำหนดการลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาลจังหวัดกาญจนบุรีในวันที่ 7 พ.ย. 2561 นี้ โดยช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีสักการะศาลหลักเมืองและสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้น นายกรัฐมนตรีเดินทางต่อไปยังโรงงานกระดาษ ซึ่งเป็นโรงงานกระดาษแห่งที่ 2 ของประเทศไทย ใช้ผลิตกระดาษและธนบัตรในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อพบปะกับประชาชนที่มาให้การต้อนรับ

 

นายกรัฐมนตรี นั่งรถรางเยี่ยมชมชุมชนถนนปากแพรก อำเภอเมืองกาญจบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นชุมชนเก่าที่มีลักษณะการตั้งถิ่นฐานบริเวณตามริมฝั่งแม่น้ำ เป็นเส้นทางคมนาคมทางน้ำที่สำคัญในอดีต พร้อมทั้งเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หอประวัติสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก จากนั้นลงเรือ เพื่อสำรวจและรับฟังปัญหาเรื่องแพรุกล้ำลำน้ำสองฝั่งแม่น้ำของจังหวัดกาญจนบุรี รวมปัญหาอื่นๆ เกี่ยวกับแพ

 

ส่วนช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเปิดโครงการ Green Army Green Farmer เพื่อประเทศชาติและประชาชน ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือด้านเกษตรและอาหารปลอดภัย ซึ่งใช้พื้นที่ทหารเป็นฐานการผลิต เพื่อให้สอดรับกับนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมเกษตรแปลงใหญ่ รวมถึงการพัฒนาเกษตรอินทรีย์และเกษตรกรรมยั่งยืน รวมทั้งเพื่อยกระดับสุขภาพ คุณภาพชีวิตให้แก่ประชาชน ตลอดจนนำไปสู่การสร้างความเข้มแข็งของชุมชน การกระจายรายได้และการส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากให้มีความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน พร้อมพบปะกับประชาชนที่มาให้การต้อนรับและร่วมโครงการ

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน