เด็ก1ขวบ2เดือน ถูกสุนัขจรจัดขย้ำกว่า100แผล

10:35 4 พฤศจิกายน 2561 2,661
เด็กหญิงวัยขวบเศษเดินเล่นหน้าบ้านถูกฝูงสุนัขจรจัดรุมกัดกว่า100แผล โชคดีชาวบ้านเข้าช่วยทันเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

วันนี้( 4 พ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 2 เดือนถูกสุนัขหลายสิบตัวรุมกัดจนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ โดยแพทย์ต้องฉีดยาฆ่าเชื้อทุก 8 ชั่วโมง พร้อมทั้งฉีดยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าและบาดทะยัก โดยให้รอดูอาการจนกว่าจะแน่ใจว่าไม่พบการติดเชื้อ 

 

จากการสอบถามนางนาสีคำ อายุ 19 ปี ชาวไทยภูเขาเผ่ามูเซอ ซึ่งเป็นมารดาทราบว่า ตนเองพร้อมกับสามีและลูกอาศัยอยู่ที่บ้านป่าตึง ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีฝูงสุนัขจรจัดอาศัยอยู่นับร้อยตัว โดยในช่วงเช้าสามีซึ่งเป็นช่างไม้ เดินทางไปทำงานตามปกติ ส่วนตนเองกับลูกอยู่บ้านกันตามลำพัง 

 

ขณะเกิดเหตุตนเองเข้าครัวทำอาหาร ปล่อยให้ลูกวิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน กระทั่งได้ยินเสียงร้องไห้จึงรีบวิ่งออกไปดูก็พบว่า ฝูงสุนัขจรจัดหลายสิบตัวกำลังรุมกัดลูกจนเลือดไหลนองไปทั่ว ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเห็นเหตุการณ์ต่างเข้ามาช่วยไล่ฝูงสุนัข และรีบนำตัวลูกสาวส่งโรงพยาบาล พบบาดแผลตามร่างกายกว่า 1 ร้อยแผล  

 

ซึ่งที่ผ่านมาเคยร้องเรียนไปยังอำเภอดอยสะเก็ด ให้ช่วยแก้ปัญหาสุนัขจรจัดหลายครั้ง เพราะสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก แต่เรื่องก็เงียบหาย จนสุดท้ายลูกสาวของตนเองก็มาถูกกัดดังกล่าว 

 

               

 

                

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน