'แข้งเลสเตอร์-คาร์ดิฟฟ์' ยืนสงบนิ่งไว้อาลัยคุณวิชัย

08:39 4 พฤศจิกายน 2561 2,783
เครดิตรูปภาพ:

@BenChilwell

ประมวลภาพนักเตะ 'เลสเตอร์ ซิตี้ - คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้' ยืนสงบนิ่งไว้อาลัยต่อการจากไปของ 'คุณวิชัย' ก่อนทำศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษในค่ำคืนที่ผ่านมา

 

วันนี้( 4 พ.ย.61) ความเคลื่อนไหวก่อนการเริ่มศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ "คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้" เปิดสนามคาร์ดิฟฟ์ สเตเดียม รับการมาเยือนของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ในค่ำคืนที่ผ่านมา บรรดาผู้เล่นของเลสเตอร์ ซิตี้ ได้สวมเสื้อยืดที่มีรูปของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และ ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ และมีข้อความว่าคุณวิชัยจะอยู่ในใจพวกเราตลอดกาล ลงมาระหว่างการวอร์มอัพด้วย และมีการการยืนไว้อาลัยให้กับคุณวิชัย เป็นเวลา 1 นาที ซึ่งกลุ่มแฟนบอลเลสเตอร์ ที่ตามมาเชียร์เต็มโควตาทีมเยือนกว่า 3 พันคน ได้นำธงชาติไทยที่มีข้อความ “อาร์.ไอ.พี. วิชัย (R.I.P. Vichai)” และสวมเสื้อยืดที่มีรูป คุณวิชัย และข้อความว่า ''เดอะ บอสส์'' THE BOSS แล้วร่วมกันร้องเพลงและชูผ้าพันคออย่างพร้อมเพรียง 

 

ขณะที่กองเชียร์เจ้าถิ่นก็ได้ทำป้ายผ้าพิเศษ โดยมีธงชาติไทยขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ขนาบข้างด้วยตราสโมสรของทั้งสองทีม และเขียนข้อความว่า ''อาร์.ไอ.พี. วิชัย (R.I.P. Vichai) โดยกางป้ายผ้าดังกล่าวที่บนอัฒจันทร์ นิเนียน สแตนด์ แล้วส่งต่อไปให้กองเชียร์เลสเตอร์ ในช่วงก่อนเกม 

 

จากนั้นทาง ไทเลอร์ ตัน ลูกชายของ วินเซนต์ ตัน ประธานสโมสรคาร์ดิฟฟ์ ได้เดินนำพวงหรีดมาวางบนสนาม พร้อมกับที่ผู้เล่นทั้งสองทีมยืนไว้อาลัย 1 นาที โดยบนสกอร์บอร์ด มีการขึ้นรูปของผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตกที่เลสเตอร์ พร้อมข้อความไว้อาลัย ซึ่งในระหว่างการยืนไว้อาลัย แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตูเลสเตอร์ ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ 

 

หลังจบแมทช์ 'ทัพนักเตะ 'เดอะ ฟ็อกซ์' เลสเตอร์ ซิตี้ และเจ้าหน้าที่สโมสร จะยกพลบินด่วนสู่เมืองไทย เพื่อร่วมพิธีศพคุณวิชัย ซึ่งกำหนดการของ เลสเตอร์ ซิตี จะเดินทางมาถึงเมืองไทยวันนี้ในช่วงบ่าย โดย นักเตะ และเจ้าหน้าที่สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ จะอยู่เข้าร่วมพิธีศพของคุณวิชัย เป็นเวลา 2 วัน ก่อนจะเดินทางกลับอังกฤษในเช้าวันอังคาร 

 

               

 

               

 

               

 

               

 

                      

 

                      

 

                     

 

 

 

เครดิตภาพ : @LCFC ,@BenChilwell ,@67Kelechi ,@AndyKingy ,@YohanBenalouane 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน