นักเตะเลสเตอร์เตรียมบินร่วมงานศพ “คุณวิชัย”

14:05 2 พฤศจิกายน 2561 1,208
“จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมบินมาประเทศไทยเพื่อร่วมพิธีศพคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร หลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ขณะที่ “เจ้าตอง” กวินทร์ นำทีมโอเอช ลูเวิน ไว้อาลัยคุณวิชัย

 

วันนี้ (2 พ.ย. 61) ทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ เตรัยมเดนทางมาประเทศไทยเพื่อร่วมพิธีศพคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก โดย “โคลด ปูเเอล” กุนซือของทีม เปิดเผยว่า “อยากให้โอกาสนักฟุตบอลและสตาฟฟ์โค้ชได้เดินทางไปร่วมงานศพ ซึ่งเราจะดูความเป็นไปได้ในการเดินทาง ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้วางแผนมากนัก แต่แน่นอนว่านักฟุตบอลทุกคนอยากเดินทางไปเพื่อให้กำลังใจครอบครัวศรีวัฒนประภา โดยคาดว่าจะเดินทางไปหลังเกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ “เลสเตอร์ ซิตี้” จะบุกไปเยือน “คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้” ในวันที่ 3 พ.ย.นี้ และจะมีคิวลงเตะอีกครั้งในเกมที่พบกับเบิร์นลีย์วันที่ 10 พ.ย.”

 

“ปูเเอล” กล่าวต่อว่า เกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษที่ทีมสุนัขจิ้งจอกมีโปรแกรมเดินทางไปเยือนคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ในวันที่ 3 พ.ย.นี้ ทุกคนจะรวมใจกันเป็นหนึ่งและจะลงไปเล่นเพื่อรำลึกถึงบุคคลซึ่งทำเพื่อสโมสรนี้ไว้อย่างมากมาย 

 

 

ขณะที่บรรยากาศการไว้อาลัยนั้น “เคลาดิโอ รานิเอรี” อดีตผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ชาวอิตาเลียน ได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัยนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฯที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียมเพื่อวางดอกไม้ไว้อาลัย โดยมีนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา บุตรชายของนายวิชัยอยู่เคียงข้าง ซึ่งทั้งคู่ต่างมีสีหน้าโศกเศร้าอย่างเห็นได้ชัด

 

 

ด้านไนเจล เพียร์สัน ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ทีมในพร็อกซิมุส ลีก พร้อมด้วยเอลเลียต มัวร์ กัปตันทีม และ “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย นำนักเตะ สตาฟโค้ช และเจ้าหน้าที่สโมสรโอเอช ลูเวิน ร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา โดยพิธีไว้อาลัยจัดขึ้นที่สนามเดน ดรีฟ รังเหย้าของลูเวิน ที่มีนายวิชัย เป็นเจ้าของกิจการอีกหนึ่งสโมสรต่อจากเลสเตอร์ ซิตี้ โดย “กวินทร์” กล่าวขอบคุณนายวิชัยก่อนหน้านี้ว่า “ขอบคุณที่ช่วยทำให้ฝันในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของเขาเป็นจริง และได้นำพวงหรีดมาวางกลางสนามร่วมกับไนเจล เพียร์สัน ผู้จัดการทีมและเพื่อนร่วมทีม

 

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่จากสำนักงานตรวจสอบอุบัติภัยทางอากาศของสหราชอาณาจักรได้เคลื่อนย้ายซากเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภาออกจากลานจอดรถข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียมแล้ว หลังจากเกิดอุบัติเหตุตกจนมีผู้เสียชีวิต 5 ราย โดยจะนำซากเฮลิคอปเตอร์ดังกล่าวไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบต่อไป ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าพื้นที่เพื่อค้นหาหลักฐานอื่นๆเพิ่มเติมเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะเคลียร์พื้นที่ทั้งหมดให้กลับมาใช้ได้ตามปกติอีกครั้ง โดยขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปเรื่องสาเหตุของการตกแต่อย่างใด