พ่อแม่“บูม”ปัดเอี่ยวคดีบิทคอยน์ จ่อส่งหลักฐานเพิ่มเติม

15:33 1 พฤศจิกายน 2561 1,136
พ่อแม่ “บูม จิรัชพิสิษฐ์” ปฏิเสธรู้เห็นเงิน 90 ล้านบาทที่ลูกชายโอนเข้าบัญชี ยืนยันเงินได้จากการประกอบธุรกิจครอบครัว พร้อมขอกลับไปรวบรวมหลักฐานส่งมอบให้ตำรวจใน 15 วัน

 

วันนี้ (1 พ.ย. 61) ภายหลังนายวิสิทธิ์และนางเลิศฉัตรกมล จารวิจิต พ่อและแม่ของนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ “บูม” ดารานักแสดง เข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงินในคดีหลอกลงทุนเงินสกุลดิจิทัลบิทคอยน์ หลังได้รับโอนเงินจากนายปริญญา จารวิต ผู้ต้องหารายสำคัญและเป็นลูกชายคนโตจำนวน 90 ล้านบาท โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง 

 

ขณะที่ “บูม จิรัชพิสิษฐ์” กล่าวว่า พาพ่อกับแม่มาตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เบื้องต้นพ่อและแม่ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันว่าเงินที่ถูกโอนเข้ามายังบัญชีพ่อและแม่เป็นเงินจากการประกอบธุรกิจของครอบครัวไม่ใช่เงินของผู้เสียหาย ซึ่งในวันนี้พ่อและแม่ได้นำหลักฐานเกี่ยวกับธุรกรรมการเงินของครอบครัวในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมามามอบให้กับทางพนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจงที่ไปที่มาของเงินดังกล่าว

 

“บูม จิรัชพิสิษฐ์” กล่าวต่อว่า ส่วนตัวรู้สึกสบายใจขึ้น โดยทางพนักงานสอบสวนได้ร้องขอให้นำเอกสารเส้นทางการเงินอื่นๆมาชี้แจงเพิ่มเติม ซึ่งส่วนนี้ทางฝ่ายของครอบครัวจะไปดำเนินการจัดหามามอบให้ต่อไป

 

ขณะที่พ่อและแม่กล่าวกับสื่อมวลชนสั้นๆว่า อยากขอความเป็นธรรมเพราะไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ส่วนการทำเรื่องขอประกันตัวชั่วคราวนายปริญญา ซึ่งขณะนี้ยังถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำนั้น ล่าสุดทางทนายความอยู่ระหว่างดำเนินการ

 

ด้านพนักงานสอบสวนกองปราบปราม กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายวิสิทธิ์และนางเลิศฉัตรกมลในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน พร้อมกับชี้แจงที่ไปที่มาของการเชิญตัวทั้งสองคนมารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งทั้งสองให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

 

ทั้งนี้ นายวิสิทธิ์และนางเลิศฉัตรกมลได้ขอกลับไปรวบรวมหลักฐานเส้นทางการเงินต่างๆของทางครอบครัวมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่อีกครั้ง เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับที่ไปที่มาของเงินที่นายปริญญาโอนเข้ามาให้ โดยจะนำมามอบให้กับพนักงานสอบสวนอีกครั้งภายในไม่เกินระยะเวลา 15 วันหลังจากนี้