อนาคตของ 'เลสเตอร์' หลังไม่มี 'คุณวิชัย'

10:17 1 พฤศจิกายน 2561 1,352
ปาฏิหารย์แห่งเลสเตอร์ ที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาล 2015-2016 เป็นสิ่งที่ไม่มีใครเลยลืมแต่หลังจากที่เบื้องหลังความสำเร็จคนสำคัญอย่าง นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรต้องจากไป อนาคตของเลสเตอร์ จากนี้ไปจะเป็นอย่างไร

 

แน่นอนว่าความสำเร็จของ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาล 2015-2016 เป็นความยิ่งใหญ่ที่เกินคาดสำหรับแฟนบอลทั่วโลก เลสเตอร์ คว้าแชมป์ได้ไม่ใช่เพราะการทุ่มทุนมหาศาลคว้านักเตะดังมาเสริมทัพ แต่หากเป็นเพราะการบริหารจัดการอันสุดยอดของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรชาวไทย ที่ใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้แสดงศักยาภาพสูงสุดออกมากได้ นับเป็นความยอดเยี่ยมที่ไม่ใช่ใครๆจะทำได้

 

และเมื่อ นายวิชัย จากไปอนาคตของสโมสรฟุตบอลแห่งนี้จะเป็นอย่างไรเป็นเรื่องที่แฟนบอลหลายคนยังสงสัยอยู่

 

ล่าสุด นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานเลสเตอร์ผู้เป็นบุตรชาย ซึ่งเตรียมจะขึ้นมารับตำแหน่งประธานสโมสรเลสเตอร์ แทนที่บิดา ประกาศยืนยันอย่างชัดเจนแล้วว่า จะไม่ขายสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ อย่างเด็ดขาดแม้ว่าจะสามารถทำกำไรได้อย่างมหาศาลก็ตาม เพราะตอนที่ซื้อสโมสรแห่งนี้มาเมื่อปี 2011 จ่ายไป 39 ล้านปอนด์ แต่ ณ ปัจจุบัน "ฟอร์บส์"สื่อการเงินชื่อดังของโลกได้ประเมิน สโมสรเลสเตอร์ ออกมาแล้วว่ามีมูลค่า ไม่ต่ำกว่า 390 ล้านปอนด์ คิดเป็น 10 เท่าของมูลค่าเมื่อ 7 ปี ทั้งนี้เป็นเพราะ สโมสรเลสเตอร์ ถือเป็น ความภูมิของนายวิชัย ที่ทำให้คนทั้งโลกรู้จักประเทศไทย นายอัยยวัฒน์ จึงต้องการสานต่อเจตนารมณ์สืบต่อไป

 

การเข้ามาสานต่อการบริหารสโมสรของ นายอัยยวัฒน์ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเพราะที่ผ่านมานาย อัยยวัฒน์ก็เข้ามาดูแลทีมพร้อมกับนายวิชัย ตั้งแต่วันแรกที่ซื้อสโมสร ย่อมรู้แนวทางการบริหารทีมเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

 

และเชื่อว่าด้วยแนวความคิดของคนรุ่นใหม่ ที่มีรากฐานความรู้ของนายวิชัยเป็นทุนเดิม จะสามารถต่อยอดพัฒนาสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ให้ยิ่งใหญ่ได้อย่างแน่นอน