พี่ชาย “บูม จิรัชพิสิษฐ์”ดอดรับทราบข้อหา ปัดเอี่ยวฟอกเงิน

12:58 30 ตุลาคม 2561 1,140
พี่ชาย “บูม จิรัชพิสิษฐ์” นักแสดงชื่อดัง เข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงินคดีนักธุรกิจชาวฟินแลนด์ร้องกองปราบปรามถูกหลอกลงทุนซื้อหุ้นสกุลบิทคอยน์

 

วันนี้ (30 ต.ค. 61) จากกรณีนายเออาร์นี โมตาวา ซาริมา นักธุรกิจชาวฟินแลนด์ เข้าแจ้งความกองปราบปรามหลังถูกนายปริญญา จารวิจิต และพวก หลอกลงทุนซื้อหุ้นด้วยเงินสกุลบิทคอยน์จำนวน 797 ล้านบาท ซึ่งต่อมาศาลออกหมายจับนายปริญญาพร้อมด้วยน้องสาว และน้องชายคือ นางสาวสุพิชย์ฌา และนายจิรัชพิสิษฐ์ หรือ “บูม” ดารานักแสดง ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน เนื่องจากพบเส้นทางการเงินที่นายปริญญาโอนเงินที่หลอกลวงมาได้เข้าบัญชีของทั้ง 2 คน

 

ล่าสุด วันนี้นายธนสิทธิ์ จารวิจิต พี่ชายคนรองของนายจิรัชพิสิษฐ์ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน กองปราบปรามตามหมายเรียก เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงิน โดยเบื้องต้นนายธนสิทธิ์ให้การปฏิเสธและยืนยันในความบริสุทธิ์ของตนเอง ซึ่งในวันนี้ได้เตรียมพยานหลักฐาน เอกสารต่างๆที่เกี่ยวข้องในคดีมามอบให้พนักงานสอบสวน

 

ขณะที่ทนายความนายธนสิทธิ์ ระบุว่า มีหลักฐานที่สามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ได้ซึ่งจะนำไปเสนอในชั้นศาล ขณะนี้ไม่ขอเปิดเผย โดยลูกความยืนยันว่าเงินที่มีการโอนเข้ามาในบัญชีของนางสาวสุพิชย์ฌาและนายจิรัชพิสิษฐ์เป็นเงินที่ได้จากการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

 

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำ ซึ่งคาดว่าหลังสอบปากคำแล้วเสร็จตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหาและปล่อยตัวกลับ เนื่องจากเป็นการเข้าพบตามหมายเรียก ส่วนพ่อแม่ของของนายธนสิทธิ์จะเข้ารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงินในวันที่ 1 พ.ย.นี้