‘บิ๊กตู่’นั่งรถบัสบขส.เข้าถกครม.สัญจรเชียงราย

09:01 30 ตุลาคม 2561 1,693
‘บิ๊กตู่’นั่งรถบัสบขส.เข้าประชุม ครม.สัญจรเชียงราย พร้อมขอนักศึกษาตั้งใจเรียน นำประเทศสู่การเปลี่ยนแปลง มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน

 

วันนี้ (30ต.ค.61) บรรยากาศก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้นำครม. กลับจากการสักการะวัดพระแก้วมรกต ที่วัดพระแก้ว อ.เมือง จ.เชียงราย โดยนายกรัฐมนตรีได้ใช้รถยนต์ ตามปกติ ขณะที่ ครม.คนอื่น นั่งรถทัวร์ กรุงเทพ แม่สอด ของ บริษัทขนส่งจำกัด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้เห็น ครม.มีขบวนรถที่น้อยลง

 

จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้พบปะกับอาจารย์ นักศึกษา และนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากประเทศจีน โดยทางมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย ได้ตัวแทนนักศึกษาร่วมรองเพลง สะพาน พร้อมโชว์เป่าแซกโซโฟน โดย สิบเอกสุรเชษฐ์ ใจปิง นักศึกษาคณะดุริยงคศาสตร์ เมื่อขับร้องจบ นายกฯขอให้เป่าบทเพลงพระราชนิพนธ์ ใกล้รุ่ง ให้ฟัง ก่อนที่จะขอให้ขึ้นไปเป่าเพลงให้ฟัง ในช่วงพักรับประทานอาหารเที่ยงครม. อีกรอบ

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้ฝากตัวแทนนักศึกษา ให้ตั้งใจเรียน ช่วยกันทำประเทศให้เกิดการเปลี่ยนไปทางที่ที่มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน และเป็นไปตามยุทธศาสตร์ 20 ปี จากนั้น ได้เยี่ยมจัดแสดงผลงานของ จังหวัด และมหาวิทยาลัย เช่น ผลิตภัณฑ์จากศูนย์ความเป็นเลิศด้านสมุนไพร และการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งนายกรัฐมนตรี ขอให้ส่งเสริมการปลูกสมุนไพร เพื่อนำมาผลิตเป็นสินค้า เพิ่มมูลค่าให้กับเกษตกร รวมถึงอยากให้หน่วยงานหาพืชอื่นเพื่อปลูกทดแทนใบยาสูบ

 

นอกจากนี้ ยังเยี่ยมชมการพัฒนาสถานีขนสินค้า และศูนย์เปลี่ยนถ่ายรูปแบบการขนส่งสินค้าเชียงของ เป็นต้นแบบในการพัฒนา และบริหารดครงสร้างพื้นฐาน และเป็นพื้นฐาน สำหรับการสร้างเส้นทางขนส่งตามแนวเหนือใต้