พบประวัติ!หนุ่มคลั่งจี้รถทัวร์ ป่วยทางจิตนาน3ปี

15:23 29 ตุลาคม 2561 1,119
ความคืบหน้าเหตุชายคุ้มคลั่งจี้รถทัวร์สายบ้านแพง-นครพนมนานกว่า 19 ชั่วโมง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าจู่โจมจับกุม ล่าสุดพบผู้ก่อเหตุป่วยทางจิตนาน 3 ปีและเคยก่อเหตุมาแล้วที่กรุงเทพ

 

วันนี้ (29 ต.ค. 61) ความคืบหน้าเหตุการณ์นายดอน อายุ 56 ปี แฝงตัวเป็นผู้โดยสารขึ้นรถทัวร์สายบ้านแพง-นครพนมเข้ากรุงเทพฯ ก่อนก่อเหตุจี้บนรถทัวร์นานกว่า 19 ชั่วโมงบนถนนถีนานนท์ระหว่างรถคันดังกล่าวกำลังวิ่ง แต่โชคดีที่คนขับมีสติและกลับรถเข้าไปจอดที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ได้ทันเวลา ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้แก๊สน้ำตาและเข้าเกลี้ยกล่อมจนสุดท้ายจบลงด้วยการเข้าจู่โจมจับกุม

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวนายดอนให้อยู่ในความดูแลของแพทย์ เนื่องจากเป็นคนไข้จิตเวชที่ต้องรับประทานยาเป็นประจำ และพบว่านายดอนมีประวัติป่วยทางจิตมานาน 3 ปีแล้ว โดยที่ผ่านมาเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วที่กรุงเทพ และพบว่านายดอนมีอาการหวาดระแวงว่าจะมีคนทำร้ายอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นอาการทางประสาทไม่ได้เกิดจากการเสพยาบ้า

 

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า กรณีการจี้รถทัวร์สายบ้านแพง-นครพนมนั้น กระบวนการเข้าจับกุมเป็นการใช้ความอดทนที่ต้องให้ผู้โดยสารที่อยู่บนรถเกิดความปลอดภัยตลอดระยะเวลา 19 ชั่วโมง ในปฏิบัติการใช้การเจรจารวมไปถึงการใช้แก๊สน้ำตาถึง 5 ลูกซึ่งคนปกติไม่สามารถทนได้ แต่ในรายนี้กลับทนได้ จึงต้องตัดสินใจเข้าจู่โจม ขณะที่ในทางคดีจะดำเนินการทางอาญาอาจเป็นข้อหาทำให้ตกใจ แต่ในทางคดีแพ่งเป็นเรื่องของทางบริษัทรถทัวร์ว่าจะดำเนินการกันอย่างไร ซึ่งขณะนี้ก็รอให้บริษัทดำเนินการ