ไทยพร้อม!ป้องกันแชมป์ คว้าถ้วยซูซูกิคัพ

20:56 28 ตุลาคม 2561 1,443
ถ้วยแชมป์ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ” เดินทางมาถึงประเทศไทย โดยมี “ตั้ม” ธนบูรณ์ และ “อาร์ม” ศุภชัย ร่วมพูดคุยถึงความพร้อมของทีมชาติไทยในการป้องกันแชมป์

 

วันนี้ (28 ต.ค. 61) ตามที่ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018” ได้นำถ้วยรางวัลออกทัวร์ไปชาติต่างๆทั้ง 10 ชาติที่เล่นในรอบสุดท้าย ล่าสุด ถ้วยรางวัลได้เดินมาถึงกรุงเทพฯเป็นที่เรียบร้อย และเปิดให้แฟนบอลชาวไทยได้ชื่นชมที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

 

นอกจากนี้ ยังได้เชิญ “ตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ และ “อาร์ม” ศุภชัย ใจเด็ด สองนักเตะกำลังสำคัญของทีมชาติไทยที่จะลงป้องกันแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เพื่อคว้าแชมป์สมัยที่สามติดต่อกัน และสมัยที่หกในประวัติศาสตร์รายการนี้มาร่วมงาน เพื่อให้แฟนๆและสื่อมวลชนได้พบปะกับนักเตะชื่อดังของทีมชาติไทยชุดปัจจุบันอย่างใกล้ชิด

 

ขณะที่ “ตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางวัย 25 ปีจากสโมสรบางกอกกลาส เปิดเผยว่า “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ” ครั้งนี้เราจะป้องกันแชมป์ให้ได้ ซึ่งรายการนี้เป็นครั้งที่ 3 ของผมก็รู้สึกกดดันทุกปี เพราะเราต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าเราเป็นที่หนึ่งในอาเซียนอย่างแท้จริง

 

ด้าน “อาร์ม” ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าดาวรุ่งวัย 19 ปีจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นและกดดันบ้าง แต่พยายามเน้นเรื่องสมาธิและศึกษาเทคนิคจากโค้ชและโฟกัสกับทีมให้มากที่สุด ตอนนี้ซ้อมทุกวัน พยายามศึกษาคู่แข่งและต้องพร้อมอยู่ตลอด”

 

ทั้งนี้ ถ้วยแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ จะออกทัวร์ไปยังชาติต่างๆทั้ง 10 ชาติที่เล่นในรอบสุดท้าย เพื่อให้แฟนบอลได้ร่วมสัมผัสบรรยากาศก่อนเริ่มการแข่งขัน ซึ่งที่ผ่านมาได้เดินทางไปเยือนกัมพูชา เมียนมาร์ และฟิลิปปินส์ ก่อนมายังกรุงเทพฯและจะไปที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามในสัปดาห์หน้า ตามด้วยกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย