รอแถลงการณ์! ยังไม่ชัด'คุณวิชัย'อยู่บนฮ.หรือไม่

11:03 28 ตุลาคม 2561 3,827
ยังไม่มีการยืนยัน 'คุณวิชัย' เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ ด้านผู้เห็นเหตุการณ์บอกฮ.เสียการทรงตัวน่าจะมีปัญหาบริเวณปีกของเครื่อง

 

วันนี้( 28 ต.ค.61) ความคืบหน้าเหตุเฮลิคอปเตอร์ขนาด 8 ที่นั่งของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา วัย 60 ปี เจ้าของทีมฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังในศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประสบอุบัติเหตุตกบนลานจอดรถใกล้สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม สนามเหย้าของทีม เมื่อวานนี้(27 ต.ค.) จนเกิดไฟลุกท่วมอย่างรุนแรง ซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ด้วยขณะเกิดเหตุก่อนเฮลิคอปเตอร์ระเบิด มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ โดยอุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นไม่กี่นาทีหลังเฮลิคอปเตอร์ทะยานขึ้น เมื่อจบเกมการแข่งขันในศึกพรีเมียร์ ลีกระหว่างทีมเลสเตอร์ ซิตี เจ้าบ้าน กับทีมขุนค้อน เวสต์แฮม เย็นวันเสาร์ ผลเสมอ 1-1 ที่สนามคิง เพาเวอร์ ซึ่งเป็นสนามที่เมื่อ 2 ปีก่อน ทีมเลสเตอร์ ซิตี ใช้ฉลองแชมป์พรีเมียร์ ลีก ครั้งประวัติศาสตร์ของสโมสร

 

ทั้งนี้ ปกติแล้วนายวิชัย นักธุรกิจมหาเศรษฐีชาวไทย ซึ่งทุ่มเงินมหาศาลลงทุนในสโมสรเลสเตอร์ มักเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์เมื่อเขามาชมเกมการแข่งขันที่สนามคิง เพาเวอร์ แต่ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่า เขาอยู่ในเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวหรือไม่ ขณะเกิดเหตุ

 

เฮลิคอปเตอร์ ขึ้นบินเมื่อเวลาประมาณ 20.45 น.ของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 02.45 น.เช้าวันอาทิตย์ตามเวลาในไทย และตกไฟลุกท่วมห่างออกไปไม่ 200 หลา เพียงไม่กี่วินาทีหลังจากนั้น

 

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เฮลิคอปเตอร์ เอดับเบิลยู169 เสียการทรงตัวกลางอากาศ ซึ่งน่าจะมีปัญหาที่บริเวณปีกของเครื่อง 

 

อย่างไรก็ตามภาพในที่เกิดเหตุแสดงให้เห็นเฮลิคอปเตอร์ถูกไฟลุกท่วม ขณะที่แฟนบอลที่ออกจากสนามแล้วก็เฝ้าดูเหตุการณ์ด้วยความตื่นตระหนก หนังสือพิมพ์เดอะ ซันของอังกฤษ รายงานคาดว่า น่าจะมีผู้เสียชีวิตหลายคน มีกลุ่มผู้สนับสนุนหลายคนวิ่งเข้าไปยังจุดที่เครื่องบินตกเพื่อช่วยเหลือชีวิต

 

ส่วนอัยยวัฒน์ ลูกชายของนายวิชัย ซึ่งดำรงตำแหน่งรองประธานสโมสร และจอน รุดคิน ผู้อำนวยการสโมสรเลสเตอร์ ไม่ได้อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ ขณะที่ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของทีมเลสเตอร์ เป็นผู้หนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ ถึงกับร้องไห้ออกมา ขณะเห็นไฟลุกท่วมเฮลิคอปเตอร์

 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลระหว่างเลสเตอร์ และเวสต์ แฮม เริ่มต้นเมื่อเวลา 17.30 น. และจบลงประมาณ 19.30 น.ของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น 

 

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวต่าง ๆ ยังไม่มีความชัดเจน ต้องรอการแถลงอย่างเป็นทางการจากทางสโมสรเลสเตอร์ ซิตีและครอบครัวของนายวิชัยอีกครั้ง