“พลังเพลิง”ต่อสัญญา“โค้ชโจ” กุมบังเหียนลุยไทยลีก2019

16:47 25 ตุลาคม 2561 814
“พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ต่อสัญญา “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น คุมทีมต่อในฤดูกาล 2019 พร้อมแต่งตั้ง “โค้ชนพ” นพพร เอกศาสตรา อดีตกุนซือ เป็นประธานที่ปรึกษาสโมสร

 

วันนี้ (25 ต.ค. 61) สโมสร “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง น้องใหม่ที่เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นฟุตบอลไทยลีก 1 ในฤดูกาล 2019 ทำการต่อสัญญากับ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือที่ทำทีมจนเลื่อนชั้นขึ้นมาให้อยู่คุมทีมต่อไปในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อย

 

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ เปิดใจว่า “ขอบคุณ คุณสรัญ รังคสิริ ประธานสโมสร ที่ให้ความไว้วางใจให้อยู่คุมทีมต่อไปในปีหน้า การตัดสินครั้งนี้ไม่จำเป็นต้องคิดอะไรมากเพราะตนเองต้องการอยู่สานงานต่อในการพาทีมขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุดอยู่แล้ว ที่สำคัญมันเป็นงานที่ท้าทายเพราะการลงเล่นในไทยลีก 1 ทุกคนรู้ดีว่าไม่มีเกมไหนที่ง่าย ดังนั้น เราจึงต้องเตรียมความพร้อมทีมให้ดีที่สุด เริ่มตั้งแต่ในช่วงปรีซีซั่น ซึ่งเราจะเรียกนักเตะทั้งเก่าและใหม่มารวมตัวฝึกซ้อมกันครั้งแรกคือวันที่ 23 พ.ย.นี้ ส่วนเป้าหมายของเราอันดับแรกแน่นอนว่าต้องอยู่รอดให้ได้ในฤดูกาลหน้า”

 

สำหรับ “โค้ชโจ” เข้ามาคุมทีมพีทีที ระยอง เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2016 โดยการคุมทีมปีแรกในฤดูกาล 2017 พาทีมจบในอันดับที่ 5 ของศึกไทยลีก 2 ก่อนจะมาแก้ตัวในฤดูกาล 2018 ด้วยการพาทีมจบด้วยการเป็นแชมป์ของศึกไทยลีก 2 พร้อมกับได้เลื่อนชั้นกลับขึ้นไปเล่นในศึกไทยลีก 1 ในรอบ 5 ปีได้สำเร็จ โดยสถิติตลอดการคุมทีมใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมาในทุกรายการทั้งหมด 70 นัด ชนะ 37 เสมอ 13 และแพ้ 20 นัด

 

ทั้งนี้ พีทีที ระยอง” ยังได้ทำการแต่งตั้ง “โค้ชนพ” นพพร เอกศาสตรา อดีตกุนซือที่เคยคุมทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดเมื่อฤดูกาล 2014 ซึ่งปัจจุบันเพิ่งสอบผ่านดีกรีโค้ชระดับโปรไลเซนส์เข้ามาเป็นประธานที่ปรึกษาสโมสร เพื่อผนึกกำลังช่วยกันนำทีมลุยศึกไทยลีก 1 ฤดูกาลหน้า