สาวท้องแก่ถูกสั่งให้รอหมอ สุดท้ายคลอดลูกในห้องน้ำ

16:45 25 ตุลาคม 2561 2,269
อุทาหรณ์! สาวท้องแก่ปวดท้องคลอดไปโรงพยาบาล แต่พยาบาลบอกให้รอหมอ11โมง สุดท้ายทนไม่ไหวคลอดลูกในห้องน้ำ

 

วันนี้( 25 ต.ค.61) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ เขตอำเภอกำแพงแสน หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ยากกว่ารัก คือลืมว่าเคยรักกัน ได้โพสข้อความเมื่อวันที่ 24 ต.ค.เมื่อเวลา 11.16 น.โดยระบุข้อความว่านี้คือผลของการที่หมอนัดให้มานั่งรอ คนไข้บอกเจ็บท้องตั้งแต่เช้าแต่ต้องมานั่งรอหมอเพราะหมอมา 11.00 น. สุดท้ายเด็กออกมาแบบนี้ แต่ดีนะที่ยังมีเจ้าหน้าที่ไวกว่ามาช่วยน้องทัน

 

เหตุการณ์นี้ สืบเนื่องได้มีคนท้องมานั่งรอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.นครปฐม จนรอไม่ไหวจึงได้เดินไปบอกพยาบาล แต่ก็ได้รับคำตอบกลับมาว่าไปหาข้าวกินก่อนได้เดียวหมอก็มาให้หมอตรวจก่อนหมอมา 11.00 น. คนไข้บอกว่าหมอนัดตั้งแต่เช้า จนคนไข้เดินไปบอกถึง 3 รอบบอกว่าไม่ไหวเจ็บท้อง พยาบาลก็ยืนยันว่าให้รอหมอจนคนท้องทนไม่ไหวไปที่ห้องน้ำของโรงพยาบาล ทำให้เด็กหลุดออกมาในห้องน้ำจนมีคนร้องขอความช่วยเหลือ ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจึงได้วิ่งเข้ามาช่วยเหลือเป็นการด่วนจนเด็กทารกแรกเกิดเป็นเพศหญิง ปลอดภัยเนื้อตัวเต็มไปด้วยเลือด ซึ่งนับว่าโชคดีทั้งแม่และลูกที่ปลอดภัย

 

ซึ่งเรื่องนี้อยากจะเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้มีความรอบคอบมากกว่านี้ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกอาจจะไม่ปลอดภัยเหมือนแม่ลูกคู่นี้ก็เป็นได้