เปลี่ยนมือผู้จัด'มิสยูนิเวิร์ส2018' เตรียมแถลงข่าว29ต.ค.นี้

14:54 25 ตุลาคม 2561 2,042
เปลี่ยนมือบริษัทผู้จัดเวทีการประกวด 'มิสยูนิเวิร์ส 2018' ในไทย ด้านผู้จัดรายใหม่เตรียมแถลงความคืบหน้าจันทร์ 29ต.ค.นี้

 

วันนี้( 25 ต.ค.61) "เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส" มิสยูนิเวิร์ส 2017 เตรียมลัดฟ้าเยือนไทยอีกครั้ง ร่วมแถลงข่าวความคืบหน้าในการจัดงานประกวดเวที Miss Universe 2018 ที่จะมีการจัดประกวดที่ประเทศไทยในสิ้นปีนี้ โดยมีการเปลี่ยนผู้จัดเป็นบริษัท ทีพีเอ็น 2018 ซึ่งจะรับผิดชอบดูแลเวทีและกองประกวดในครั้งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัท ทีดับบลิว อินเวสเมนท์ กรุ๊ป จำกัด นำโดยนายธนวัฒน์ วันสม ได้รับสิทธิ์ในการเป็นผู้จัดที่ไทย ได้จัดงานแถลงข่าวกับสื่อมวลชนไปเมื่อปลายเดือนก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาร่วมเป็นประธาน นอกจากนี้ยังได้พามิสยูนิเวิร์ส 2017 เข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลด้วย  

 

ล่าสุดบริษัท ทีดับบลิว ได้ออกจดหมายเปิดผนึกถูกกองมิสยูนิเวิร์สยกเลิกสัญญา แจ้งว่าไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้ เนื่องจากมีผู้ร่วมลงทุนบางรายไม่ปฏิบัติตามสัญญาในการหาผู้สนับสนุนการประกวด  และไม่ส่งมอบเงินจากผู้สนับสนุนเพื่อให้นำไปจ่ายค่ารักษาสิทธิของการเป็นผู้จัดงานตามเงื่อนไข นอกจากนี้ ผู้ร่วมลงทุนของบริษัทฯ รายดังกล่าวกลับเข้าไปเจรจาภายหลังกับบริษัท มิสยูนิเวิร์ส เพื่อขอรับสิทธิในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 แทน โดยมีหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนเดิมเป็นผู้บริหารพร้อมกับใช้แหล่งเงินทุนและได้อาศัยข้อมูลการเตรียมการของบริษัททีดับบลิวไปใช้ สร้างความเสียหายอย่างร้ายแรง โดยจะดำเนินการทางกฎหมายเพื่อให้เกิดความยุติธรรมและเป็นบรรทัดฐานของความถูกต้องของการทำธุรกิจที่โปร่งใส 

 

ขณะที่ บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด ผู้จัดคนใหม่ได้ส่งกำหนดการถึงสื่อมวลชน ระบุเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในการจัดการประกวด Miss Universe ปี 2018 อย่างเป็นทางการ และขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวถึงความคืบหน้า ในฐานะเจ้าภาพจัดงานประกวด Miss Universe 2018 ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 ที่ประเทศไทย ภายในงานแถลงได้เชิญ พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส  และเดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 จากประเทศแอฟริกาใต้ ร่วมแถลงข่าว อีกทั้งยังมี โศภิดา กาญจนรินทร์, มารีญา พูลเลิศลาภ และชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2018 , 2017 , 2016 ตามลำดับ ร่วมให้การต้อนรับ ในวันจันทร์ที่ 29 ต.ค.นี้ ที่โรงแรมดุสิตธานี