“บิ๊กอ๊อด” ตัดสินอนาคต “ราเยวัช” ในเอเชี่ยนคัพ

09:08 24 ตุลาคม 2561 1,242
27 นักฟุตบอลทีมชาติไทยเข้ารายงานตัวสู้ศึกซูซูกิคัพ 2018 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ย้ำทำเต็มที่ไปให้ถึงแชมป์ ส่วนการแข่งขัน เอเชี่ยนคัพ 2019 จะเป็นการวัดผลงานของ มิโลวาน ราเยวัช

 

เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เรียกทัพนักกีฬาฟุตบอล ชุดสู้ศึกซูซูกิ คัพ 2018 เข้ารายงานตัว  27 คน นำโดย ปกเกล้า อนันต์, สรรวัช เดชมิตร, สุมัญญา ปุริสาย, ปกรณ์ เปรมภัก, ขวัญใจ สุขล้อม, สรานนท์ อนุอินทร์ แต่ก็มีนักเตะบางคนจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เชียงราย ยูไนเต็ด ติดภารกิจกับสโมสรต้นสังกัดที่จะลงทำศึกชิงแชมป์เอฟเอคัพในสุดสัปดาห์นี้

 

โดย "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่าฟุตบอลรายการนี้เป็นอีกรายการที่สำคัญ เราเตรียมความพร้อมกันเต็มที่ ซึ่งได้มีการแต่งตั้งคุณกิตติศักดิ์ จำปาทิพย์ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่เข้ามาดูแล ทั้งนี้เขื่อมั่นว่าผลงานของช้างศึกไทย จะสร้างรอยยิ้มให้แฟนกีฬาชาวไทยได้แน่นอน นอกจากนี้ ยังพูดถึงเอเชียนคัพว่า ทีมต้องทำผลงานได้ดีกว่าที่ผ่านมา คือต้องผ่านรอบ 16 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะเป็นการชี้วัดผลงานของ มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชชาวเซอร์เบียอีกด้วย

 

สำหรับฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ในรอบแรก ทีมชาติไทย อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ , สิงคโปร์ และ ติมอร์ฯ โดยจะประเดิมสนามนัดแรกวันที่ 9 พฤศจิกายน นี้เวลา 18.00 น. พบกับ ติมอร์ฯ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน นัดที่ 2 วันที่ 17 พฤศจิกายน  เวลา 19.00 น. ยังได้เล่นในบ้านพบอินโดนีเซีย จากนั้นนัด 3 วันที่ 21 พฤศจิกายน เวลา 16.00 น. ออกไปเยือนพบกับ ฟิลิปปินส์ และ นัดสุดท้าย กลับมาเล่นในบ้าน วันที่ 25 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น. พบ สิงคโปร์ โดยสองทีมที่คะแนนดีที่สุดจะได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป