ดีเจสาวฆ่าควักไส้แมวจ่อคุก2ปีปรับ4หมื่น

11:24 23 ตุลาคม 2561 2,757
เลขาฯส.ป้องกันทารุณสัตว์ระบุหากดีเจสาวฆ่าแมวจริงเจอโทษจำคุก2ปีปรับ4หมื่นบาท ย้ำให้ความเป็นธรรมทั้ง2ฝ่าย

วันนี้(23ต.ค.61)นายสาธิต ปรัชญาอริยะกุล เลขาธิการสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร WATCHDOG THAILAND แจ้งดำเนินคดีกับ นางสาว วรารัตน์ กระแสร์ หรือ ดีเจซัน อายุ 30 ปี อาชีพดีเจอิสระ ในข้อหากระทำผิดตามพ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์  สืบเนื่องจาก นางสาววรารัตน์ ได้ติดต่อขอแมวไปเลี้ยง แต่ต่อมากลับพบว่าแมวตัวดังกล่าว มีลักษณะการตายผิดธรรมชาติ คล้ายถูกมีดผ่าท้อง ควักหัวใจ และลำไส้ อีกทั้ง ผู้กล่าวหายังสงสัยว่า ดีเจสาวได้นำแมวไปทารุณกรรมโชว์ตามเว็บไซต์ใต้ดิน เพื่อแลกกับเงินสกุลบิตคอยน์

 

ทั้งนี้ทางเลขาธิการสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย ระบุว่าเบื้องต้นต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย โดยต้องยึดหลักกฎหมาย ซึ่งขณะนี้ผู้ถูกกล่าวหายังถือว่า เป็นผู้บริสุทธิ์ จนกว่าจะมีคำพิพากษา อีกทั้งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน หากมีหลักฐาน ระบุชัดเจนว่า ดีเจสาวคนดังกล่าวมีความผิดในข้อหาทารุณกรรมสัตว์จริง มีโทษสูงสุดตามพ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ คือจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ทางสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทยฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนหากพบว่ามีการทารุณกรรมสัตว์หรือทำร้ายสัตว์ สามารถแจ้งความได้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่หรือแจ้งไปยังกรมปศุสัตว์ในพื้นที่ได้ทุกแห่ง เพื่อให้เข้าไปช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทำร้าย