'อัจฉริยะ'เตรียมไลฟ์สดเปิดปมสัญญาไม่เป็นธรรม 'อาม ชุติมา'

09:43 23 ตุลาคม 2561 2,420
ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเตรียมไลฟ์สดเปิดปมสัญญาที่ไม่เป็นธรรม'อาม ชุติมา'เตรียมช่วยเหลือเรื่องคดีความ

วันนี้(23ต.ค.61)จากกรณี “อาม ชุติมา” นักร้องลูกทุ่ง ผู้แต่งเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ให้กับ ลำใย ไหทองคำร้องจนโด่งดังเกิดมีปัญหากับนายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ นายห้างค่ายเพลงไหทองคำทำให้ อาม ชุติมา ประกาศออกจากค่าย และขอรับงานเอง แต่ถูกนายประจักษ์ชัยแจ้งความจับเพราะนำเพลงไปร้องโดยไม่ได้รับอนุญาติ

 

ล่าสุดนางชุติมา โสดาภักดิ์ หรือ อาม ชุติมา เดินทางไป ค่ายเพลงไหทองคำ ซอยเพิ่มสิน เขตสายไหม กทม. เพื่อขอขมานายประจักษ์ชัย ตามที่โพสต์เฟซบุ๊กว่าหากเข้ามาพูดคุยกันดีๆเรื่องก็จบ แต่ปรากฎว่าเจ้าหน้าที่ค่าเพลงไหทองคำแจ้งว่านายประจักษ์ชัยไม่อยู่

 

นายมานิตย์ อังกินันทน์ ซึ่งเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยบอกว่าเป็นผู้ใหญ่พา อาม ชุติมา เข้ามาเคลียร์ปัญหากับนายห้างประจักษ์ชัย เพราะอยากให้ทั้งสองกลับมารักกันร่วมงานกันเหมือนเดิม ส่วนที่นายห้างประจักษ์ชัยบอกว่าหาก อาม ชุติมา อยากเป็นอิสระ ให้นำเงินมาจ่าย2ล้านบาท เชื่อว่าพูดไม่จริง เพราะทั้งสองคน คือ ลูกศิษย์กับครู เหมือนพ่อกับลูก หลังจากนี้จะประสานกับ นายห้างประจักษ์ชัย อีกครั้งว่าสะดวกวันไหน

 

ล่าสุดนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โพสต์ข้อความว่าฝ่ายกฏหมายของชมรมฯ จะดำเนินคดีมาตรา 157 กับตำรวจทุกนายที่จับกุมอาม ชุติมาในเรื่องลิขสิทธิ์เพลง พร้อมระบุว่า วันนี้ เวลา 14.00 น.นายอัจฉริยะ จะไลฟ์สดเฟซบุ๊ก เปิดปมสัญญาที่ไม่เป็นธรรมของอาม ชุติมา ใครที่สนใจให้ติดตามชม

 

สำหรับนักร้องสาวอาม ชุติมา มีเรื่องบาดหมางกับ นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เรื่องรายได้ไม่เป็นธรรม จนแตกหักถึงขั้นขอยกเลิกสัญญากับค่าย ทั้งที่เหลือเวลาอีก 2 ปี 7 เดือน กลายเป็นปัญหาที่ยังตกลงกันไม่ได้ จนถูกแจ้งความจับฐานละเมิดลิขสิทธิ์เพลงถึง2ครั้ง