คุม“เจ๊ต่าย สวิงกิ้ง”ฝากขัง-แจ้งข้อหาผู้เกี่ยวข้อง

18:46 22 ตุลาคม 2561 1,846
ตำรวจคุมตัว “เจ๊ต่าย สวิงกิ้ง” นายหน้านัดสวิงกิ้งผ่านเฟซบุ๊กฝากขังศาลผัดแรก พร้อมสืบสวนและขยายผลต่อแก๊งสวิงกิ้งในโลกออนไลน์

 

วันนี้ (22 ต.ค. 61) พนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลวังทองหลาง นำตัวนางสาวภัสสรัณญ์ ถึกป่าย หรือ “ต่าย” อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาในความผิดฐานเป็นธุระจัดหาเพื่อการอนาจารมาขออำนาจศาลฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 ต.ค. - 2 พ.ย. 2561 หลังถูกตำรวจหลายหน่วยงานสนธิกำลังบุกเข้าทำการจับปาร์ตี้สวิงกิ้งภายในโรงแรมโยทะกาบูทีค ลาดพร้าว122 หรือซอยมหาดไทย เมื่อคืนวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา และเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพ

 

พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผู้กำกับการตำรวจนครบาลวังทองหลาง กล่าวว่า ได้นำตัวนางสาวต่ายไปขออำนาจศาลฝากขังเพียงคนเดียว ส่วนบุคคลที่เข้าร่วมกิจกรรมรวม 19 คน เป็นชาย 8 คน และหญิง 11 คนที่อยู่ภายในห้องพักที่เกิดเหตุหลังสอบปากคำให้การรับว่ามีกิจกรรมดังกล่าวจริง และบางส่วนอ้างว่าไปร่วมงานวันเกิดเพื่อน โดยพนักงานสอบสวนจึงทำประวัติบันทึกไว้และสอบปากคำให้ฐานะพยาน โดยเมื่อสิ้นสุดเวลาราชการศาลแล้วไม่พบว่าบุคคลใดมายื่นคำร้องเพื่อขอประกันตัวชั่วคราว ทำให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวนางสาวภัสสรัณญ์ไปคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง

 

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (รรท.ผบช.สตม.) ระบุว่า นอกจากนางสาวต่ายแล้ว ตำรวจยังแจ้งข้อกล่าวหากับนายมานะ เกณงูเหลือม อายุ 28 ปี ในข้อหาประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่รับอนุญาต โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างขยายผล และยังพบว่ามีกลุ่มที่ได้กระทำในลักษณะดังกล่าวอยู่อีกหลายกลุ่มและเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียโดยมอบให้ตำรวจตรวจสอบเพิ่มเติม หากพบว่ามีการจัดกิจกรรมขึ้นอีกจะต้องถูกจับกุมดำเนินคดี

 

ทั้งนี้ การจับกุมปาร์ตี้สวิงกิ้งครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีพลเมืองดีแจ้งมาที่เฟสบุ๊ก “สุรเชษฐ หักพาล” ว่ามีบุคคลผู้ใช้งานแอฟลิเคชั่นบีทอค (Beetalk) ชื่อ “Taiza” ได้โพสต์ข้อความจัดหาคนและสถานที่สำหรับการสวิงกิ้ง โดยมีการเก็บเงินสำหรับผู้ที่สนใจเจ้าร่วมกิจกรรมเป็นเงินจำนวน 1,800 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการจึงสืบสวนก่อนส่งสายลับเข้าแฝงตัวในกลุ่มผู้ร่วมกิจกรรมและจับกุม