'โค้ชหระ'เลือก 'กฤษดา'เป็นกัปตันลุยชิงแชมป์เอเชีย

19:38 18 ตุลาคม 2561 1,321
'โค้ชหระ อิสระ' หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน19ปี เลือก 'กฤษดา กาแมน' เป็นกัปตันทีมลุยชิงแชมป์เอเชีย

 

วันนี้( 18 ต.ค.61) เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ห้องแถลงข่าว ภายในสนามปากันสารี สเตเดียม ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบแบ่งกลุ่มของสายบี

 

โดยทีมชาติไทย U19 มี อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นตัวแทนร่วมแถลงข่าว พร้อมกุนซืออีก 3 ชาติในสายเดียวกัน ประกอบด้วย มาซานากะ คาเกยามะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น, กาห์ตาน อัลรูเบ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิรัก และ รี โชล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเกาหลีเหนือ

 

ภายในงานแถลงข่าว “โค้ชหระ” เปิดเผยความพร้อมของทีมว่า “การแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันระดับทวีปเอเชีย เป็นการแข่งขันรายการใหญ่สำหรับทีมไทย เราจะทำผลงานครั้งนี้ให้ดีที่สุดครับ เราวางแผนแบบนัดต่อนัด เพราะเราเจอคู่แข่งที่แข็งแกร่ง ทั้ง ญี่ปุ่น, อิรัก และเกาหลีเหนือ ทุกแต้มมีค่ามาก กัปตันทีมผมเลือก และห์ กฤษดา กาแมน เพราะเขามีประสบการณ์มากที่สุด นอกจากนี้ยังมีความเป็นผู้นำสูง เป็นที่ยอมรับจากเพื่อนร่วมทีมครับ”

 

ด้าน กาห์ตาน อัลรูเบ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิรัก กล่าวว่า “กลุ่มนี้ก็ถือเป็นกลุ่มที่หนัก และน่าจะแตกต่างจากทุกกลุ่ม ซึ่งเราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดในแต่ละแมตช์การแข่งขัน ผมดีใจ ที่ได้พาทีมมาเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ในครั้งนี้ เราเองต้องการผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลเยาวชนโลก เราจะพยายามเข้าไปเป็นหนึ่งใน 4 ทีมของทวีปเอเชียให้ได้”

 

โดยทีม “ช้างศึกU19” จะสวมชุดน้ำเงิน ผู้รักษาประตูสวมชุดสีเขียว ลงแข่งขันทั้ง 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่มขณะที่กติกาการแข่งขันจะแข่งขันปกติ 90 นาที ทีมที่มีคะแนนมากที่สุด 2 อันดับแรกจะผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ต่อไป

 

ส่วนการตัดสินหาทีมเข้ารอบ หากคะแนนเท่ากัน จะดูเฮดทูเฮดก่อนเป็นอันดับแรก และตามด้วยประตูได้เสีย ซึ่งหากทุกข้อยังตรงกันก็จะตัดสินกันที่จำนวนใบเหลือง-ใบแดง และ จับสลาก

 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทีม "ช้างศึก U19" อยู่สาย บี ร่วมกับ ทีมชาติญี่ปุ่น, อิรัก และเกาหลีเหนือ ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก วันที่ 19 ตุลาคม 2561 ทีมชาติไทย จะประเดิมสนามนัดแรกพบกับ ทีมชาติอิรัก ที่สนามปากันสารี  เวลา 16.00 น. 

 

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะนำเอา 4 ทีมสุดท้าย เป็นตัวแทนของทวีปเอเชียผ่านเข้าไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ที่ประเทศโปแลนด์ ในปี 2562 ต่อไป

 

Cr. fathailand