สนั่นมอเตอร์เวย์! รถชน5คันรวดเจ็บระนาว11ราย

17:37 18 ตุลาคม 2561 3,307
เกิดเหตุรถตู้พุ่งชนท้ายรถเก๋งบนมอเตอร์เวย์ขาเข้ากรุงเทพฯทำให้มีรถชนกันทั้งหมด5คัน บาดเจ็บระนาว11ราย

 

วันนี้( 18 ต.ค.61) ตำรวจภูธรเมืองชลบุรี เข้าตรวจสอบเหตุรถชนกันบนถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 2 ขาเข้ากรุงเทพฯ ในพื้นที่ตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมืองชลบุรี ที่เกิดเหตุถพบรถชนกันรวม 5 คัน 

 

โดยคันแรกเป็นรถเก๋งยี่ห้อ บีเอ็มดับเบิลยู สีดำ , คันที่ 2 รถกระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต สีดำ , คันที่ 3 รถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ , คันที่ 4 รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว สภาพด้านหน้าและท้ายพังยับเยิน และคันสุดท้าย เป็นรถตู้โดยสารวิ่งระหว่าง กรุงเทพฯ-พัทยา สภาพด้านหน้าพัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่มากับรถตู้ ทั้งหมดรวม 11 คน เจ้าหน่าที่กู้ภัยฯ รีบนำส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บเพียง 5 คน คือ นายซอเนียน ไม่ทราบนามสกุล , นางสาวสงกรานต์ , นางสาวกิตติวรรณ , นางสาวมนตรา , นางธัญลักษณ์ , ส่วนรายชื่อคนอื่นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ 

 

สอบถามนายวัชรพงษ์ คนขับรถเก๋งบีเอ็ม กล่าวว่า รถวิ่งมาไม่เร็วเพราะการจราจรติดขัด รถด้านหน้าวิ่งชะลอความเร็วและเบรก ตนเองก็เบรกตามได้ยินเสียงเบรกมาจากด้านหลัง มีเสียงดังโครม จึงรู้ว่ามีรถชนกันหลายคัน

 

ขณะที่นายเทอดเกียรติ คนขับรถตู้โดยสาร อ้างว่า รถคันหน้าเบรกกะทันหัน พยายามเบรกแล้วแต่ไม่ทันจึงพุ่งชนดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะขอดูภาพวงจรปิดและกล้องภาพหน้ารถคันที่เกิดเหตุ เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป