คุกอ่วม! ‘แก๊งนกฮูก’ ศาลชี้ชัดค้ามนุษย์

14:05 18 ตุลาคม 2561 2,192
จำคุกอ่วม! ‘แก๊งนกฮูก’ ศาลชี้ชัดค้ากามน้ำเพียงดิน ทำความผิดหลายกรรม ลักษณะสมคบกันค้ามนุษย์

 

วันนี้ (18 ต.ค.61) ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัว น.ส.ปิยะวรรณ หรือ "เมย์" สุขมา, น.ส.ปิยทัศน์ หรือ "ต๊า" ภาพเทียนสุวรรณ, น.ส.กัลยา หรือจอย วุฒิคุณ จากทัณฑ์สถานหญิงกลางและ ด.ต.ยุทธชัย ทองชาติ หรือ ดาบยุทธ จำเลยในคดี สมคบฯร่วมกันค้ามนุษย์เป็นธุรจัดหาพาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี ไปเพื่อแสวงหาประโยชย์โดยมิชอบ เป็นข้าราชการร่วมกันเป็นธุระจัดหาพาไปเพื่อให้ค้าประเวณีสนองความใคร่ของผู้อื่น เพื่ออนาจารฯ ร่วมพรากเด็กฯร่วมกันพรากผู้เยาว์ฯ จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร มายังศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาคดีค้ามนุษย์ หมายเลขดำคม.74/60 ที่อัยการคดีค้ามนุษย์ 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ปิยะวรรณ หรือเมย์ สุขมา น.ส.ปิยทัศน์ หรือต๊า ภาพเทียนสุวรรณ ด.ต.ยุทธชัย ทองชาติ หรือดาบยุทธ สังกัด สภ.น้ำเพียงดิน จังหวัดแม่ฮ่องสอน และน.ส.กัลยา หรือจอย วุฒิคุณ เป็นจำเลย1-4 ในข้อหา "สมคบกันค้ามนุษย์ เป็นธุระจัดหาพาเด็กอายุไม่ถึง 18 ปีไปเพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ เป็นข้าราชการร่วมกันเป็นธุระจัดหาพาไปเพื่อให้ค้าประเวณี และร่วมกันพรากผู้เยาว์"

 

กรณีระหว่างวันที่ 1 ม.ค.55 - 6 พ.ย.59 พวกจำเลยได้ สมคบกันวางแผน เป็นธุระจัดหาเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี และอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี ส่งไปยังโรงแรมปางล้อ วิลล่า ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอนเพื่อทำการค้าประเวณี และเพื่อสนองความใคร่ผู้อื่นโดยผู้เสียหายไม่เต็มใจ โดยสำนวนนี้เป็นสำนวนที่ 2 เหตุเกิดเมื่อปี 2555-2559 จำเลยเป็นขบวนการค้าประเวณีเด็ก มีนางสาวปิยะวรรณและนางสาวปิยทัศน์ ทำหน้าที่เป็นแม่เล้า ดาบยุทธ ทำหน้าที่จัดหาลูกค้า และนางสาวกัลยาทำหน้าที่จัดหาเด็กอายุไม่เกิน 18 ปี โดยจำเลยได้ร่วมกันพรากผู้เยาว์ผู้เสียหายอายุไม่เกิน 18 ปี ไปยังสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อบีบบังคับให้ผู้เสียหายค้าประเวณีหลายครั้ง ที่ห้องพิจารณา 805 โดยศาลจะเริ่มพิจารณา ในเวลา 10.00 น. ของวันนี้

 

 

เมื่อถึงเวลาศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยมีความผิดจริง เป็นความผิดหลายกรรม โดยจำเลยที่ 1-3 มีความผิดลักษณะสมคบกันค้ามนุษย์ พิพากษาจำคุกนางสาวปิยะวรรณ และนางสาวปิยทัศน์ จำเลยที่ 1-2 183 ปี ดาบยุทธ จำเลยที่ 3 เป็นเจ้าพนักงานตำรวจ ลงโทษเป็น 2 เท่า จำคุก 309 ปี โดยทั้ง 3 คนให้นับโทษไปพร้อมกับคดีเดิม คือจำคุกสูงสุดไม่เกิน 50 ปี และให้ชดใช้ค่าสินไหมให้กับผู้เสียหาย 8 แสน 5 หมื่นบาท ส่วนนางสาวกัลยา จำเลยที่ 4 กระทำการเพียงคนเดียว จำคุก 65 ปี โดยให้นับโทษต่อจากคดีเดิม แต่ไม่เกิน 50 ปี และให้ชดใช้ค่าสินไหมแก่ผู้เสียหาย 5 แสนบาท พร้อมอัตราดอกเบี้ย 7.5 ต่อปีนับจากวันฟ้อง

 

สำหรับในคดีเดิม จำเลยทั้ง 4 ถูกศาลพิพากษาในคดีร่วมกันค้าประเวณีเด็กหญิงอายุ 14 ปี โดยนางสาวปิยวรรณ ศาลสั่งจำคุก 167 ปี นางสาวปิยทัศน์ ศาลสั่งจำคุก 176 ปี ดาบยุทธ ศาลสั่งจำคุก 320 ปี แต่ตามกฎหมายให้จำคุกจำเลยได้ไม่เกิน 50 ปี ส่วนนางสาวกัลยา ศาลสั่งจำคุก 36 ปี