'โค้ชหระ' ตั้งเป้าเก็บแต้มจากอิรัก ประเดิมชิงแชมป์เอเชีย

19:17 17 ตุลาคม 2561 1,327
'โค้ชหระ - สิทธิโชค' ตั้งเป้าเก็บแต้มจากอิรักในเกมประเดิมสนามฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย19ต.ค.นี้ ณ สนามปากันสารี


วันนี้( 17 ต..ค61) เมื่อเวลา 17.00 น. ที่สนาม Cibinong Kabupaten Bogor ประเทศอินโดนีเซีย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

 

โดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม เน้นฝึกซ้อมแท็คติคการเล่นเกมรุกและรับเป็นหลัก ซึ่งก่อนการฝึกซ้อม โค้ชหระ กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่า “เราเน้นฝึกซ้อมแท็คติคที่จะใช้ในเกมกับอิรัก โดยเฉพาะการเล่นในแดนกลาง เกมนี้เราต้องเล่นในแบบของเรา ต้องตื่นตัวตลอดเวลา เพราะเขาเข้าหาบอลเร็วอยู่แล้ว อิรักมีรูปร่างที่สูงใหญ่ แต่เรามีการฝึกซ้อมเกี่ยวกับลูกกลางอากาศและลูกครอสมามากพอสมควร ตอนนี้มีผู้เล่น 11 ตัวจริงในใจอยู่แล้ว แต่ต้องดูอีกครั้งว่าก่อนเกมผู้เล่นจะพร้อมมากแค่ไหน ถ้าไม่พร้อมอาจต้องปรับในบางตำแหน่ง เป้าหมายในเกมแรกเราต้องมีแต้มให้ได้”

 

ส่วน สิทธิโชค ภาโส กองหน้าของทีมกล่าวว่า “ตอนนี้ความพร้อมถือว่ามีเต็มที่ครับ เกมแรกเราต้องเก็บคะแนนให้ได้ เพราะถ้าทำไม่ได้เราต้องเจอปัญหาหนักในเกมต่อไป เพราะต้องเจอทั้งญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ ส่วนตัวยังไม่ได้ตั้งเป้าว่าต้องทำให้ได้กี่ประตู แต่ขอมีสมาธิเรื่องพาทีมเก็บชัยชนะ และทำผลงานเต็มที่ในสนามมากกว่า เพราะในทีมมีผู้เล่นที่สามารถยิงประตูได้ดีอยู่หลายคนครับ”

 

โดยการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ขุนพล "ช้างศึก U19" อยู่สาย บี ร่วมกับ ทีมชาติญี่ปุ่น, อิรัก และเกาหลีเหนือ ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก วันที่ 19 ต.ค.2561 ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอิรัก ที่สนามปากันสารี เวลา 16.00 น. 

 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะนำเอา 4 ทีมสุดท้าย เป็นตัวแทนของทวีปเอเชียผ่านเข้าไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศโปแลนด์ ในปี 2562 ต่อไป

 

Cr. fathailand