‘เมแกน มาร์เคิล’ ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ทรงพระครรภ์

16:33 15 ตุลาคม 2561 1,716
‘เมแกน มาร์เคิล’ ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์พระชายาใน ‘เจ้าชายแฮร์รี’ แห่งอังกฤษทรงพระครรภ์แล้ว มีกำหนดพระประสูติกาลช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า

 

วันนี้ (15ต.ค.61) สำนักพระราชวังเคนซินตันระบุในแถลงการณ์ว่า เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิล ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ทรงตั้งพระครรภ์แล้ว มีกำหนดพระประสูติกาลในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2562 ซึ่งองค์รัชทายาทที่จะมีพระประสูติกาล จะเป็นรัชทายาทลำดับที่ 7 แห่งราชวงศ์อังกฤษ

 

เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิล เข้าพิธีเสกสมรสเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการเสด็จเยือนประเทศออสเตรเลีย ซึ่งนับเป็นการเสด็จเยือนต่างประเทศครั้งแรกของสองพระองค์ แต่เป็นครั้งที่สองของสมาชิกพระราชวงศ์อังกฤษรุ่นพระเยาว์ เพราะเจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตัน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์พร้อมด้วยพระโอรสเจ้าชายจอร์จเคยเสด็จเยือนออสเตรเลียแล้วเมื่อปี 2557

 

ทั้งนี้ การเสด็จเยือนต่างประเทศมีหมายกำหนดการรวม 16 วัน โดยจะเยือนฟิจิ ตองกา และนิวซีแลนด์ด้วย แต่สำหรับที่ออสเตรเลีย ทั้งสองพระองค์จะเสด็จเยือนสวนสัตว์ซิดนีย์ เยี่ยมชมเมืองดับโบ และจะพบปะกับผู้นำชนเผ่าพื้นเมืองบนเกาะเฟรเซอร์ ซึ่งเป็นเกาะทรายขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ทางเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ แต่เฉพาะวันนี้ไม่มีกำหนดการปฏิบัติพระกรณียกิจอย่างเป็นทางการ เนื่องจากต้องใช้เวลาเดินทางมาจากกรุงลอนดอนเป็นเวลานานถึง 22 ชั่วโมง