“กอสเซียลนี”ตัดพ้อ! ขออำลาทีมชาติฝรั่งเศส

09:31 15 ตุลาคม 2561 1,680
เครดิตรูปภาพ:

ขอบคุณ Twitter : @6_LKOSCIELNY

“โลร็องต์ กอสเซียลนี” กัปตันทีมอาร์เซนอล ประกาศอำลาทีมชาติฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเผยเหตุผลหลายเรื่องน้อยใจทีมไม่เหลียวแล

 

วันนี้ (15 ต.ค. 61) “โลร็องต์ กอสเซียลนี” หลังจากชวดสร้างประวัติศาสตร์กับทีม “เลส เบลอส์” ศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย เนื่องจากมีปัญหาบาดเจ็บจากเกมยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ พบ “แอตเลติโก มาดริด” ตั้งแต่เดือนพ.ค.ที่ผ่านมา และภายหลัง “ตราไก่” ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์โลก จึงตัดสินใจหันหลังให้เกมระดับชาติ เพราะรู้สึกผิดหวังเมื่อบิ๊กบอสวัย 49 ปีขาดการติดต่อระหว่างตนกำลังฟื้นฟูร่างกาย

 

“กอสเซียลนี” กล่าวว่า “เขาโทรศัพท์มาหาผมครั้งหนึ่งเพื่ออวยพรวันเกิดเมื่อเดือนก.ย. จากนั้นก็ไม่มีอีกเลย หลายๆอย่างทำให้ผมตัดสินใจลาทีมชาติไม่ใช่เพียงแค่โค้ช”

 

“กอสเซียลนี” กล่าวต่อว่า “ชัยชนะของฝรั่งเศสกระทบจิตใจของผมมากกว่าอาการบาดเจ็บ ผมคิดว่าตัวเองทุ่มเทเต็มร้อยเพื่อชาติ ผมอายุ 33 แล้ว เคยเล่นยูโร 2 ครั้ง และฟุตบอลโลก 1 ครั้ง ตอนนี้ฝรั่งเศสมีนักเตะรุ่นใหม่ที่จะเติบโตสู่ระดับโลก สำหรับผม “เลส เบลอส์” มันจบแล้ว ซึ่งเมื่อคุณกำลังฟอร์มดีคุณจะมีเพื่อนมากมาย พอคุณมีอาการบาดเจ็บเมื่อผ่านจุดๆหนึ่งคุณก็กลายเป็นคนที่ถูกลืม”

 

ทั้งนี้ แนวรับทีมปืนใหญ่รับใช้ทีมตราไก่ไปแล้ว 51 นัด ทำได้ 1 ประตู โดยนัดประเดิมสนามครั้งแรกพบกับสหรัฐอเมริกา เมื่อปี2011