คอหวยฮือฮา! พญานาคปู่ปากพานปล่อยเลขเด็ด

12:55 14 ตุลาคม 2561 1,804
ชาวกาฬสินธุ์ฮือฮา กราบสักการะขอพรปู่ปากพาน หลวงปู่ขาวพญานาคราช ภายในวัดป่าแดนนาบุญ ขอโชคลาภตามความเชื่อ หลังมีผู้ได้รับโชคติดต่อกันหลายครั้ง

 

วันนี้ (14 ต.ค. 61) ชาวบ้านและบรรดานักเสี่ยงโชคกว่า 10 คนรวมตัวกันที่บริเวณลานธรรมหลวงปู่ขาว ภายในวัดป่าแดนนาบุญ บ้านวังยูง ตำบลลำพาน อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งได้เข้ามาจุดธูปเทียนสักการะ พร้อมอธิษฐานขอพรปู่ปากพาน หลวงปู่ขาวพญานาคราช และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตในบริเวณวัดด้วยความเลื่อมใสศรัทธา

 

นายดวง ฉายอำไพ อายุ 55 ปี กล่าวว่า วัดป่าแดนนาบุญเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญแห่งหนึ่งในเขตนี้ โดยมีประชาชนทั้งใกล้ไกลแวะเวียนมาทำบุญและปฏิบัติธรรมในโอกาสต่างๆเป็นประจำ เพราะสถานที่สงบ บรรยากาศร่มรื่น อยู่ติดฝั่งลำพานหรือลำน้ำปาว จึงเหมาะต่อการบำเพ็ญธรรมและหาที่พึ่งทางใจ โดยมีปู่ปากพาน เป็นเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ คอยปกปักรักษาสรรพชีวิตในชุมชนให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข นอกจากนี้ ยังมีพระพุทธรูปหลวงปู่ใหญ่ หลวงปู่ขาว ประดิษฐานเป็นที่สักการะกราบไหว้อีกด้วย

 

ทั้งนี้ นายดวงกล่าวต่อว่า “จากความศักดิ์สิทธิ์ของสถานที่และมีชาวบ้านได้รับโชคตามที่มากราบขอตามความเชื่อ ประกอบกับมีผู้ได้รับโชคหลายต่อหลายครั้ง และก่อนเข้าพรรษาปีนี้ยังมีคนในหมู่บ้านฝันเห็นพญานาคราชจากเมืองคำชะโนด 3 ตนว่ายน้ำจากเมืองบาดาลมาตามลำน้ำพาน และขออนุญาตปู่ปากพานขึ้นประจำพรรษาที่วังลำพานวัดป่าแดนนาบุญ จึงได้พากันสละทุนทรัพย์สร้างรูปปั้นพญานาคราชที่บริเวณลานธรรมหลวงปู่ขาว เพื่อสักการะกราบไหว้ และขอโชคลาภตามความเชื่อ”