ขนลุก!เหล่าซอมบี้หลอกคนทั่วชิลี รับขวัญก่อนฮาโลวีน

11:06 14 ตุลาคม 2561 1,713
เหล่าพาเหรดซอมบี้ออกมาเดินหลอกหลอนผู้คนทั่วกรุงซานเตียโก ประเทศชิลี โดยปีนี้จัดเต็มทั้งแต่งหน้าและเสื้อผ้า ซึ่งจัดขึ้นก่อนที่จะเริ่มวันฮาโลวีน

 

วันนี้ (14 ต.ค. 61) ถนนทุกสายในกรุงซานเตียโก เมืองหลวงของประเทศชิลี เต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้เมื่อวานนี้ (13 ต.ค.) ขณะที่ผู้คนที่แต่งตัวเป็นผี น่าเกลียดน่ากลัวออกมาร่วมขบวนพาเหรดเดินซอมบี้ประจำปีในกรุงซานเตียโก ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีก่อนถึงเทศกาลฮาโลวีน

 

โดยผู้เข้าร่วมต่างแต่งตัวแบบจัดเต็มด้วยการแต่งหน้าและแต่งตัวให้ดูเหมือนซอมบี้ผีร้ายให้มากที่สุดระหว่างพวกเขาเดินพาเหรดผ่านถนนสายต่างๆในเมืองหลวงชิลี ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 10 แล้วที่มีการจัดพาเหรดซอมบี้ในกรุงซานเตียโก ซึ่งมีผู้เข้าร่วมเดินหลายพันคนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยได้แรงบันดาลใจมาจากซีรีส์อเมริกันที่ได้รับความนิยมอย่าง “The Walking Dead” และ “World War Z”

 

ทั้งนี้ ปรากฏการณ์ซอมบี้เริ่มต้นขึ้นในเมืองซาเครเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ในปี 2544 ซึ่งตั้งแต่นั้นมาเหตุการณ์นี้ก็ได้รับความนิยมแพร่หลายในเมืองสำคัญต่างๆทั่วโลก รวมทั้งในนครนิวยอร์ก,บัวโนสไอเรส,โบโกตา,สิงคโปร์,เซาเปาลู, กรุงเม็กซิโก ซิตี้ และแฟรงค์เฟิร์ต