เปิดแล้ว!ตลาดปลา“โทโยสุ” ตลาดแห่งใหม่กรุงโตเกียว

15:14 11 ตุลาคม 2561 1,937
กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเปิดตลาดปลา “โทโยสุ” ตลาดปลาแห่งใหม่ แทนที่ตลาดปลา “สึกิจิ” ที่เปิดมานานกว่า 83 ปี

 

วันนี้ (11 ต.ค. 61) วันนี้ถือเป็นวันแรกที่ตลาดปลา “โทโยสุ” ซึ่งเป็นตลาดปลาแห่งใหม่ในกรุงโตเกียวเปิดทำการ โดยเสียงกระดิ่งเริ่มต้นการประมูลทูน่าได้ดังขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา แม้ว่าสถานที่จะเปลี่ยนแปลงไปแต่ขั้นตอนการประมูลยังเหมือนเดิม โดยเจ้าหน้าที่จะนำปลาทูน่าแช่แข็งขนาดยักษ์ออกมาวางเรียงรายที่พื้นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมการประมูลได้เลือกดู

 

สำหรับตลาดปลาแห่งใหม่นี้ เปิดขึ้นทดแทนตลาดปลาสึกิจิซึ่งเปิดมานานกว่า 83 ปี โดยอยู่ห่างจากเมืองโทโยสุไปทางตะวันออกเพียงไม่กี่กิโลเมตร มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งระบบรักษาความปลอดภัย ระบบด้านสุขอนามัย รวมถึงตู้แช่ปลาที่ทันสมัยขึ้น นอกจากนี้ยังมีเนื้อที่ใหญ่เป็นเกือบ 2 เท่าของตลาดปลาสึกิจิ ซึ่งเดิมก็เป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่แล้ว

 

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้สภาพแวดล้อมของตลาดใหม่จะดีกว่า แต่ผู้ร่วมประมูลต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ายังคิดถึงตลาดปลาสึกิจิแห่งเดิมอยู่

 

ทั้งนี้ การประมูลปลาทูน่าที่ตลาดปลาสึกิจิถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดของกรุงโตเกียวที่นักท่องเที่ยวต้องมาชมให้ได้ โดยจะต้องมาเข้าคิวกันตั้งแต่กลางคืนเพื่อจะได้เป็น 1 ใน 120 คนที่จะที่จะได้เข้าชมการประมูลที่โด่งดังไปทั่วโลกในแต่ละวัน