‘ตุ๊กตุ๊ก ไทยแลนด์’ปรับโฉมใช้ไฟฟ้านำร่องเชียงใหม่

14:09 10 ตุลาคม 2561 1,558
ล็อกซเล่ย์เปิดตัว ‘ตุ๊ก ตุ๊ก ไทยแลนด์’ โฉมใหม่ใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนำร่องใช้ในจังหวัดเชียงใหม่

วันนี้(10ต.ค.61) นายนิมิตร ประเสริฐสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารกลุ่มธุรกิจพลังงาน บมจ.ล็อกซเล่ย์ เปิดตัว รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าของล็อกซเล่ย์  โดยระบุว่าเป็นรถที่มีสมรรถนะสูง รูปลักษณ์สวยงาม ถูกออกแบบมาให้สามารถชาร์จไฟฟ้าจากเต้ารับมาตรฐานปกติ ที่มีอยู่ทั่วไป (220โวลต์) การบำรุงรักษาก็ง่ายเนื่องจากไม่มีเครื่องยนต์ ไม่ต้องเติมน้ำมันหรือแก๊ส ไม่ต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง จึงไม่ก่อให้เกิดมลพิษเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่เป็นพลังงานในการขับเคลื่อน

 

สำหรับสำคัญใช้ชิ้นส่วนประกอบในไทยเป็นหลัก หากเกิดปัญหาบริษัทก็สามารถส่งทีมเซอร์วิสไปให้บริการได้ใน 24 ชั่วโมง นอกจากนี้รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าที่บริษัทจัดจำหน่ายเป็นเพียงรายเดียว ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานด้านยานยนต์ (Type Approval) และความปลอดภัยจากสหภาพยุโรป

 

"เบื้องต้นบริษัทได้เชิญชวนผู้ขับรถตุ๊กตุ๊กสาธารณะในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้รับการอนุมัติผ่อนผันให้จดทะเบียนรถยนต์รับจ้างสามล้อ ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า มาใช้บริการสินเชื่อจากธนาคารออมสินแล้วจำนวนหนึ่ง ซึ่งความร่วมมือนี้นอกจากจะเป็นการสนับสนุนอาชีพสร้างรายได้ให้ผู้ขับขี่รถสามล้อรายย่อยแล้ว บริษัทยังตั้งเป้าขยายฐานไปที่ ผู้ใช้รถตุ๊กตุ๊กในกลุ่มโรงแรม โรงพยาบาล เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ สถานศึกษา รีสอร์ทขนาดใหญ่ และกลุ่มรถขายอาหาร เพราะรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้านอกจากจะช่วยลดมลพิษเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของประเทศไทยด้วย" นายนิมิตร กล่าว