4ดาราพบตร.ปมรีวิวเมจิกสกิน ยืนยันทดลองใช้จริง

11:42 28 พฤษภาคม 2561 1,178
‘กอล์ฟ-ตุ๊กกี้-อุ้ม และกิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่’ เข้าพบรองผบ.ตร.กรณีรีวิวอาหารเสริมเครือเมจิกสกิน

วันนี้ (28 พ.ค. 61) นายพิชญะ นิธิไพศาลกุล หรือกอล์ฟ,นางสาวสุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ หรือตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน,นางสาวลักขณา วัธนวงส์ศิริ หรืออุ้ม และนางสาววนิดา เติมธนาภรณ์ หรือกิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ เข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.)เพื่อให้ปากคำกับในฐานะพยาน กรณีรีวิวโฆษณาผลิตภัณฑ์ให้กับสินค้าอาหารเสริมในเครือเมจิกสกิน พร้อมทั้งมีการโฆษณาโน้มน้าวใจให้ผู้บริโภคหลงเชื่อในผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

 

โดยนางสาววนิดา หรือกิ๊บซี่ กล่าวว่า ก่อนรับรีวิวสินค้าได้ตรวจสอบในฐานะผู้บริโภคทั่วไป ไม่ได้ตรวจสอบในห้องปฏิบัติการ เพราะตนเองเป็นประชาชนคนธรรมดา บางผลิตภัณฑ์รีวิวหนึ่งสัปดาห์จบ ได้รับค่าจ้างรีวิวเป็นเงินก้อนไม่ได้รับเงินจากยอดขาย ส่วนผลิตภัณฑ์แกลโลรีวิวนานแล้ว โดยจะมีสคริปต์มาให้พูดโฆษณาสรรพคุณ อย่างไรก็ตาม อยากฝากให้ผู้บริโภคระมัดระวังมากขึ้น บางอย่างอาจได้ผลแต่อาจมีสารอันตราย การเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็ทำให้ตัวเองต้องระมัดระวังมากขึ้นเช่นกัน

 

ด้านนางสาวสุดารัตน์ หรือตุ๊กกี้ ยอมรับว่า เป็นอาหารเสริมผลิตภัณฑ์แรกที่รับรีวิว ยืนยันมีการทดลองใช้สินค้าด้วยตนเอง ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนสำคัญ หลังจากนี้จะใช้ช่องทางสื่อของตัวเองให้ความรู้และตระหนักถึงภัยอันตรายในผลิตภัณฑ์ต่างๆ

 

ขณะที่ นายพิชญะ หรือกอล์ฟ กล่าวว่า ศิลปิน ดาราจะพูดอะไรไปมักมีผลต่อเยาวชน ประชาชน ต่อไปนี้จะรับผิดชอบด้วยการเป็นกระบอกเสียง เผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้องให้กับประชาชนรับรู้ต่อไป ด้าน นางสาวลักขณา หรืออุ้ม กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งอาจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ยืนยันลองใช้ก่อน ทั้งนี้ต้องขอโทษประชาชน ไม่มีเจตนาต้องขอโทษสังคมด้วย

 

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกดารานักแสดงไปแล้ว 37 ราย มาพบตำรวจแล้ว 17 รายเหลืออีก 20 ราย โดยเร็วนี้จะเรียกมาให้ถ้อยคำเพิ่มเติมอีก10 ราย ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหานางวรรณภา เเละนายกร พวงสน สองสามีภรรยา ต้องรวบรวบพยานหลักฐาน เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหาผลิตและจำหน่ายอาหารปลอม มีโทษจำคุก10 ปี นอกจากนี้ยังมีความผิดอื่นๆเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระไม่น้อยกว่า 10 ข้อหา