เพลีย!สาวเบี้ยวค่าจอดรถ ขับอีกคันขวางทางเดือดร้อนทั้งคอนโด

18:50 7 ตุลาคม 2561 3,034
ลูกบ้านคอนโดสุดเพลียสาวขับรถหลายคันแต่ไม่ยอมเสียค่าจอดรถเพิ่ม เจอทวงไม่จ่ายแถมขับรถมาทิ้งขวางประตูไว้

วันนี้(7ต.ค.61)ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า 'Wipawee Saengrayub'ได้เผยเรื่องราวชวนปวดหัวที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านพหลโยธินเมื่อมีลูกบ้านรายหนึ่งมีรถหลายคันและชอบนำรถนอกระบบเข้ามาจอดซึ่งจะทำให้ต้องเสียค่าที่จอดต่างหาก แต่สาวคนดังกล่าวกลับเบี้ยวค่าที่จอดโดยอ้างว่าแพงเกินไปแถมยังขับรถอีกคันมาขวางทางเข้า-ออกทำให้ลูกบ้านคนอื่นไปไหนไม่ได้สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมากโดยเรื่องราวดังกล่าวระบุไว้ดังนี้

 

'ขออนุญาตไม่เบลอทะเบียนรถค่ะ คือทางนิติคอนโดมีกฎระเบียบเกี่ยวกับพื้นที่ที่จอดรถภายในเฟส แต่เจ้าของรถทั้งสองเป็นคนเดียวกัน เริ่มมาจากนางเอารถ BM ที่อยู่นอกระบบมาจอดข้างในทำให้เวลาจะออกต้องเสียค่าจอดค่ะ แต่นางไม่ยอมเสียนางก็ไปขับอีกคันมาจอดขวางทางเข้าค่ะ แล้วนั่งแท็กซี่ออกไปจ้า คืองงอะ ต้องการอะไร แล้วลูกบ้านคนอื่นต้องนำรถเข้าออกไม่ได้เพราะคุณหรอ นี่ทำงานที่สีลมก็ออกแต่เช้าแต่ออกไม่ได้เพราะมีรถขวาง จอดตั้งแต่ 05.30น. เดือดร้อนคนอื่นหมด รปภ.บอกว่าเขาเป็นแบบนี้หลายครั้งแล้ว ฝากแชร์ด้วยค่ะ' 

 

เรื่อง รถยนต์คันที่ 2

 

เนื่องด้วยผู้เช่าพลัม คอโด อาคาร A มีการใช้รถยนต์ 3-4 คัน

 

- 5กฆ3611 โดยได้ขึ้นทะเบียนคันหลัก

 

- 2 คันสลับเข้าในโครงการ ได้แก่ 4กส4400 ,ญฒ2266 อีกคันเป็นแลมโบกินี่ (จำทะเบียนไม่ได้ค่ะ)

 

วันที่ 5 /10/61 เข้ามาเวลา 19.43 น. ออกวันที่ 6/10/61 เวลา 11.27 น. ซึ่งมีค่าที่จอดจำนวนเงิน 650 บาท ไม่ยอมจ่ายเงิน ให้เหตุผลว่าเเพงเกินไป และเข้าติดต่อที่นิติบุคคลฯ โวยวายว่าจะรีบไปทำงาน หากเกิดความเสียหายกับงานจะให้ทางนิติบุคคลฯ รับผิดชอบ ซึ่งในขณะนั้นมีรถต่อแถวออกจำนวนมาก ทางฝ่ายจัดการฯ จึงให้ลงนามในสำเนาสลิป ว่าจะเข้ามาติดต่อนิติบุคคลฯ เพื่อเคลียร์ค่าใช้จ่าย

 

ทางฝ่ายจัดการฯ ได้โทรคุยกับเจ้าของห้องชุด เล่าเหตุการณ์ ทั้งหมดให้ฟัง ทางเจ้าของห้องแจ้งว่าจะคุยกับผู้เช่าให้

วันนี้ 7/10/61 เวลา 02.14.30 น. เกิด พบว่าผู้เช่าห้องชุดดังกล่าว ได้ขับรถยนต์ อีกคันเข้ามา ทะเบียน ญฒ2266 ทำการรับสลิปหน้าป้อม รปภ. เข้ามาจอดในโครงการ และจะออกจากโครงการเวลา 05.30 น. มียอดค่าที่จอดสำหรับวันนี้ 30 บาท ทางเจ้าของรถยนต์ ยื่นเงินให้ รปภ . 100 บาท ทาง รปภ. จึงสอบถามเรื่องค่าที่จอดที่ค้างชำระอยู่จำนวนเเงิน 650 บาท ทางผู้เช่าไม่ระ และแจ้งว่าให้ทาง น้อง ผญ ที่เป็นคนเช่าไปเคลียร์กับนิติบุคคลฯ เอง

 

รปภ. จึงเรียกช่างอาคารไปพูดคุย ทางช่างจึงโทรหา ผจก. (นิต) เพื่อแจ้งให้ทราบและปรึกษาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ ในช่วงระหว่างที่พูดคุยกัน ทางผู้เช่าพยายามจะขับรถยนต์ชนไม้กระดก แต่ไม่ทันได้ชน ได้เดินลงจากรถโดยจอดทิ้งไว้ที่ฝั่งขาออก และเดินออกไปจากโครงการ ทางฝ่ายจัดการฯ จึงให้ รปภ เปิดไม้กระดกฝั่งขาออก ฟรีไว้ เพื่อให้ลูกบ้านใช้เส้นทางเข้า-ออก ก่อน

ประมาณ5นาที ผู้เช่าได้รัขับรถ ฮอนด้า ซิตี้ ทะเบียน 5กฆ3611 มาจอดขวางทางเข้าไว้ เพื่อไม่ให้รถภายในโครงการเข้า-ออกได้ และได้ขึ้นรถแท็กซี่ออกไป

 

 

ทางฝ่ายจัดการอาคารชุดฯ จึงประสาน สน.ประตูน้ำจุฬาฯ เพื่อขอรถเคลื่อนรถยนต์คันดังกล่าวออก เนื่องจากท่านเจ้าของร่วมภายในโครงการได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถผ่านเข้า- ออก จากโครงการได้ เมื่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง ได้ตรวจสอบทะเบียนรถยนต์ และได้เบอร์เจ้าของรถคันดังกล่าว จึงให้ฝ่ายจัดการฯ โทรแจ้งให้เจ้าของรถรับทราบว่าจะมีการเคลื่อนย้ายรถที่จอดกีดขวาง ผ่านไปประมาณ 30 นาที เจ้าของรถคันดังกล่าวมาถึงพื้นที่ และได้ถอยรถยนต์ คันฮอนด้าซิตี้ออก พร้อมทั้งทำการชำระเงิน สำหรับรถทะเบียน ญฒ2266 จำนวนเงิน 70 บาท และขับรถออกไป เพื่อไปพูดคุยกันที่ สน.ประตูน้ำจุฬา

 

ทางฝ่ายจัดการฯ และผู้เช่าห้องชุดดังกล่าว ตกลงกันที่ สน. ไม่ได้ จึงทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้ทางคณะกรรมการพิจารณา ดำเนินการในขั้นตอนต่อไป