คืบหน้ายิงสนั่นรพ. คาดขัดแย้งกันเองในครอบครัว

18:47 15 มิถุนายน 2561 2,137
คืบหน้าเหตุยิงกันกลางรพ.ที่นครปฐม พบมือก่อเหตุยิงภรรยา-พ่อตาดับรวม3ศพ คาดขัดแย้งกันเองภายในครอบครัว

วันนี้( 15 มิ.ย.61) ความคืบหน้าเหตุยิงกันกลางโรงพยาบาลในจังหวัดนครปฐมจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ต่อมาพล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ,พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ได้รุดไปยังที่เกิดเหตุทันที 

 

โดยในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้องแผนกสูตินรีเวชกรรม ฝั่งตรงข้ามห้องจ่ายยา พบกองเลือดใหญ่ 1 กอง พร้อมอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 1 กระบอก ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่ามีทั้งหมด 3 คน ได้มีเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำเข้าห้องฉุกเฉินอย่างรีบด่วนแล้ว และทราบในเวลาต่อมาว่า ผู้ที่ใช้อาวุธปืนก่อเหตุครั้งนี้คือ นายชัยพร อายุ 32 ปี เป็นครูหนุ่มสอนพิเศษโรงเรียนแห่งหนึ่งได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นจ่อยิงนางสาวธัญญมาศ อายุ 29 ปี ภรรยาของตนเอง โดยกระสุนเข้าที่บริเวณหน้าอกซ้าย 1 นัด และนายสัมพันธ์ อายุ 60 ปี พ่อตาของตนเอง กระสุนเข้าที่ขมับซ้าย 1 นัด ขณะรอการตรวจที่บริเวณหน้าห้องแผนกสูตินรีเวชกรรม จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันจ่อยิงศีรษะตนเองจนบาดเจ็บสาหัส ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่มาใช้บริการภายในโรงพยาบาล ต่อมาทั้ง 3 คนได้เสียชีวิตแล้ว 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านางสาว ธัญญมาศ และนายสัมพันธ์ ได้พากันมาตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล เนื่องจากพึ่งคลอดลูกชายอายุได้ 1 เดือน แต่เกิดมีปัญหาเรื่องของทางเดินปัสสวะไม่ออกจึงมาพบแพทย์ ต่อมาได้มีนายชัยพรตามมานั่งคุยอยู่พักใหญ่ จากนั้นได้เริ่มมีปากเสียงกัน นายชัยพรจึงเดินหายออกจากโรงพยาบาล สักพักหนึ่งก็เดินกลับเข้ามาอีกครั้ง จากนั้นก็ใช้อาวุธปืนจ่อยิงที่หน้าอกภรรยาและจ่อยิงพ่อตา ก่อนที่จะใช้ปืนจ่อยิงที่ขมับขวาตนเองดังกล่าว 

 

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่ามีการขัดแย้งกันภายในครอบครัว จนทำให้นางสาวธัญญมาศจะขอกลับไปอยู่กับพ่อ จึงอาจเป็นสาเหตุให้นายชัยพร เกิดอารมณ์โมโหชั่ววูบ จึงใช้อาวุธปืนตัดสินปัญหาชีวิตดังกล่าว