‘สมรักษ์’ขอบคุณ‘ประวิตร’ช่วยปลดล็อกล้มละลาย

10:16 2 ตุลาคม 2561 1,671
‘สมรักษ์ คำสิงห์’ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์คนแรกของไทย เข้าขอบคุณ ‘พล.อ.ประวิตร’ หลังสั่งช่วยคลี่คลายปัญหาคดีความถูกฟ้องล้มละลาย

 

วานนี้ (1ต.ค.61) ร.อ.สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักกีฬามวยสากลสมัครเล่น เข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ในฐานะประธานคณะกรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย หลังมีคำสั่งให้นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ให้การช่วยเหลือ ร.อ.สมรักษ์ ฐานะนักชกฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกของไทยที่สร้างความสุขให้กับคนไทยมาอย่างต่อเนื่อง หลังถูกศาลสั่งพิทักษ์ทรัพย์ กรณีถูกฟ้องล้มละลาย

 

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ สมาคมกีฬามวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ที่ได้ช่วยประสานงานให้ความช่วยเหลือ ร.อ.สมรักษ์ โดยเชื่อว่าทุกอย่างจะจบลงด้วยดี พร้อมกล่าวกับ ร.อ.สมรักษ์ โดยระบุว่า ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ในการดำเนินชีวิตขอให้รอบคอบ และระมัดระวังอย่าให้เกิดปัญหาลักษณะนี้อีก

 

ด้าน ร.อ.สมรักษ์ คำสิงห์ นักกีฬามวยสากลเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์คนแรกของไทย ระบุว่า ดีใจที่วงการกีฬาไม่ทอดทิ้ง หลังจากสร้างชื่อเสียงและความสุขให้กับคนไทย พร้อมขอบคุณ พล.อ.ประวิตร และผู้ใหญ่ในสมาคมที่เข้ามาดูแลและช่วยแก้ปัญหา

 

ขณะที่สัปดาห์ที่ผ่านมา ร.อ.สมรักษ์ ขอเลื่อนการสอบสวนทรัพย์สินจากกรมบังคับคดี ซึ่งถือเป็นขั้นตอนประนอมหนี้ โดยอธิบดีกรมบังคับคดี ระบุว่า เป็นวิธีเดียวที่เปิดโอกาสให้ ร.อ.สมรักษ์ ไม่เป็นบุคคลล้มละลาย หากประนอมหนี้กับเจ้าหนี้ได้สำเร็จ