‘สมรักษ์’ยันไม่จ่ายหนี้แม้ถูกสั่งล้มละลาย

09:15 25 กันยายน 2561 2,329
‘สมรักษ์’ อดีตฮีโร่นักชกเหรียญทองโอลิมปิกของไทย ลั่นไม่จ่ายหนี้ต่างๆเด็ดขาดแม้ถูกศาลพิจารณาให้เป็นบุคคลล้มละลาย

วันนี้(25ก.ย.61)จากกรณีที่ ร.อ.สมรักษ์ คำสิงห์ ถูกศาลล้มละลายกลาง มีคำสั่งให้พิทักษ์ทรัพย์โดยเด็ดขาด ซึ่งเวลานี้กำลังอยู่ในช่วงการพูดคุยไกล่เกลี่ยประนีประนอมหนี้ โดยขึ้นอยู่กับอำนาจศาลพิจารณา ขณะที่กองทัพเรือก็จะตัดสินใจจากคำสั่งศาลภายหลัง

 

เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ สมรักษ์ เปิดใจว่า "ทางอธิบดี กรมบังคับคดีโทรมาคุยกับผมเพื่อจะนัดให้ไปเคลียร์ วันที่ 25 กันยายน โดยบอกว่าผมยังไม่ได้เป็นบุคคลล้มละลาย เป็นการเข้าใจผิดกัน และอยากให้ช่วยทำหนังสือขอเลื่อนพิจารณาคดีเรื่องนี้ไปก่อน"

 

"ผมจะทำหนังสือทำไม แล้วผมจะนัดคุณทำไม ผมไม่ไป ผมจะอธิบายให้ฟัง บริษัทผู้ฟ้องร้องผมนี้ มันมีที่มาอย่างไร ผมอยากให้สื่อช่วยเช็ครายละเอียดให้ผมที ล่าสุดเท่าที่รู้มันเป็นบริษัทของคนต่างชาติที่ตั้งขึ้นมาแล้วไปรังแกคนอื่นเป็นบริษัทที่มาช้อนซื้อหนี้เสียแล้วไปตามทวงหนี้ฟ้องล้มละลายกับคนอื่นๆใครกลัวเสียหน้าก็ยอมจ่ายเงินให้ มีหลายคนโดนแบบนี้มาเยอะมาก ตอนนี้ผมรู้ชื่อเจ้าของบริษัทและตัวทนายแล้ว"

 

"พอเป็นข่าวว่าผมถูกฟ้องล้มละลาย มีหลายคนโทรมา ที่เป็นทนายก็มี และอาสาจะช่วยเหลือผม จะช่วยต่อสู้คดีนี้ พร้อมกับเตือนผมว่ามีพวกหากินแบบนี้ เอาหนี้เสียมารื้อใหม่ ทำงานรับใช้ต่างชาติ นี่แหละคือพวกขายชาติตัวจริง แล้วก็จะไปโทรทวงหนี้ คนที่หนี้เสีย ใครกลัวจะเสียชื่อ เสียหน้า ก็จะยอมความจ่ายเงินให้ แต่ผมไม่ยอม ถ้าจะฟ้องก็ฟ้องไป ตอนนี้มีคนมากมายจะช่วยผม ผมไม่เอา ผมไม่เดือดร้อน แต่ผมไม่จ่ายให้มัน ผมเป็นหนี้เรื่องบ้าน 4 ล้านกว่า ส่งบ้านไปแล้ว 3.5 ล้าน มันบอกว่า ต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยอีกรวม 9 ล้านบาท ผมเป็นหนี้จริง ทำไมไม่มาบอกตั้งแต่ปีแรกๆ นี่ปล่อยให้ดอกเบี้ยท่วมถึง 9 ล้านผมไม่ยอมจ่ายหรอก"

 

คำถาม คือ การถูกฟ้องล้มละลายแบบสมรักษ์ ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรกกับคนดังในประเทศไทย ก่อนหน้านี้ ดาราอย่าง บิลลี่ โอแกน,หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล,เทพ โพธิ์งาม ก็โดนมาแล้ว"สมรักษ์" ยันไม่จ่ายหนี้แม้ถูกสั่งล้มละลาย