เห็นแล้วหิว!พานไหวครูสุดเก๋ เพียบพร้อมด้วยอาหาร

10:57 21 กันยายน 2561 1,263
นักศึกษา ม.ราชมงคลสุวรรณภูมิพระนครศรีอยุธยา หันตรา สร้างสรรค์ไอเดียเก๋ ประดิษฐ์พานไหว้ครูหมูกระทะ น้ำพริกปลาทู และแบบอื่นอีกมากมาย ที่หากใครได้เห็นต้องหิวขึ้นมาทันที

 

วันนี้ (21 ก.ย. 61) นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิพระนครศรีอยุธยา หันตรา สร้างสรรค์พานไหว้ครูที่บอกเลยว่าใครได้เห็นแล้วต้องหิวไปตามๆกัน ด้วยแต่ละพานที่ตกแต่งด้วยของกินน่าเอร็ดอร่อย เช่น พานไหว้ครูน้ำพริกปลาทูผักต้ม,พานไหว้ครูไก่ชุบแป้งทอด,พานไหว้ครูทองหยิบทองหยอดฝอยทอง,พานไหว้ครูทุเรียนที่มาทั้งลูก และพานไหว้ครูหัวมัน

 

ขณะที่พานไหว้ครูที่ได้รับเสียงฮือฮามากที่สุดคือ พานไหว้ครูหมูกระทะและพานปิ้งย่าง ที่ถึงแม้จะใช้ดินน้ำมันในการดัดแปลงปั้นเป็นรูป เนื้อหมู,กุ้ง,ลูกชิ้น และเห็ดแทนของจริง แต่ก็ดูน่ารับประทาน ซึ่งถือได้ว่ามีความคิดสร้างสรรค์เเบบเต็มเปี่ยม

 

 

 

สำหรับงานไหว้ครูครั้งนี้ จัดขึ้นที่หอประชุมพระพิรุณระลึกโปรดเกล้า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิพระนครศรีอยุธยาหันตรา เมื่อวานนี้ (20 ก.ย.) โดยมี ผศ.ไพศาล บุรินทร์วัฒนา อธิการบดีเป็นประธานในพิธีและให้โอวาท พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์ และนักศึกษาของสถาบันเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญและปลูกฝังให้นักศึกษาได้สำนึกและแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อครู อาจารย์ รวมถึงผู้มีพระคุณ ซึ่งนักศึกษาแต่ละคณะได้ร่วมกันทำพานไหว้ครูตามแนวคิดยุค 4.0 ที่ทำออกมาแล้วเหล่าคณาจารย์เมื่อได้เห็นต่างก็ยิ้มปลาบปลื้มในความคิดสร้างสรรค์ของลูกศิษย์