สยอง!เจ็ต แอร์เวย์ลืมเปิดสวิตซ์ความดันผดส.เลือดออกจมูก

16:05 20 กันยายน 2561 1,854
ผู้โดยสารบนเครื่องบินของสายการบินเจ็ต แอร์เวย์กว่า 30 คนมีอาการเลือดออกทางจมูกและหู หลังนักบินลืมเปิดสวิชต์เพื่อปรับแรงดันภายในห้องโดยสาร

วันนี้(20ก.ย.61)เจ้าหน้าที่การบินของอินเดียระบุว่าผู้โดยสารกว่า 30 คนบนเครื่องบินโบอิ้งของสายการบินเจ็ต แอร์เวย์เที่ยวบินที่ 9 ดับเบิ้ลยู 697 ที่ออกเดินทางจากนครมุมไบเพื่อมุ่งหน้าสู่เมืองชัยปุระในวันนี้พร้อมผู้โดยสาร 166 คน ได้รับบาดเจ็บจากอาการเลือดออกทางจมูกและหู หลังนักบินลืมเปิดสวิชต์เพื่อปรับแรงดันภายในห้องโดยสาร ทำให้นักบินต้องนำเครื่องบินบินกลับหลังทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าได้ไม่นาน และเจ้าหน้า ที่ต้องรีบนำตัวผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บเข้าไปในอาคารผู้โดยสารเพื่อให้แพทย์ทำการปฐมพยาบาล 

 

ด้านสายการบินเจ็ต แอร์เวย์ระบุในแถลงการณ์ว่า เที่ยวบินดังกล่าวต้องบินกลับเนื่องจากสูญเสียแรงดันภายในห้องโดยสาร และแสดงความเสียใจต่อความยุ่งยากที่เกิดขึ้นกับผู้โดยสาร  พร้อมระบุว่าเครื่องบินลำดังกล่าวพร้อมผู้โดยสาร 155 คนและลูกเรืออีก 5 คนร่อนลงจอดที่สนามบินในนครมุมไบ  ซึ่งผู้โดยสารทั้งหมดถูกนำตัวลงจากเครื่องบินอย่างปลอดภัยและได้รับการปฐมพยาบาลแล้ว

 

ขณะที่กระทรวงการบินของอินเดียระบุว่า นักบินถูกสั่งพักงานเป็นการชั่วคราวระหว่างรอการสอบสวน  โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา สายการบินเจ๊ต แอร์เวย์ก็เคยสั่งพักงานนักบิน 2 คนหลังมีรายงานการชกต่อยกันภายในห้องนักบินในเที่ยวบินที่เดินทางจากกรุงลอนดอนของอังกฤษไปยังนครมุมไบของอินเดีย โดยเที่ยวบินดังกล่าวที่มีผู้โดยสาร 324 คนร่อนลงจอดได้อย่างปลอดภัย