จบดราม่าโจทย์คณิต! ครูยอมรับผิดพลาดเอง

13:10 19 กันยายน 2561 3,098
จบดราม่าโจทย์คณิตระดับชาติ 'ครู'ยอมรับตรวจการบ้านผิดพลาดเอง ผู้ปกครอง-ผอ.โรงเรียนพูดคุยกันเข้าใจกันแล้ว

 

วันนี้( 19 ก.ย.61) จากกรณีมีผู้โพตส์ลงในเฟซบุ๊กใช้ชื่อ “PhuanPennapa” มีข้อความว่า..สอนหลานไป..แต่ครูตรวจผิด..หลานก็เสียใจมาบอก..ว่าครูบอกว่าผิด เราก็งง เราก็สอนหลานถูกละนะ # ใครคิดว่าไง ลองตอบคำตอบมาดูนะ...ซึ่งต่อมามีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมากทั้งแตก 2 ฝ่าย

 

ล่าสุดวันนี้เวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนในต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ซึ่งพบกับผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยผู้อำนวยการโรงเรียน ยอมรับว่า เป็นความผิดพลาดของครูเอง ทางครูไม่มีเจตนา เพียงแต่ได้ตั้งคำตอบไว้แล้วว่า ข้อ 1 ตอบว่า 10 ข้อ 2 ตอบว่า 20 แบบนี้เป็นต้น นักเรียน 30 คนที่ครูตรวจการบ้านจึงมีคำตอบที่ผิดทั้งหมด ซึ่งตนได้เคยบอกไปแล้วในที่ประชุมว่าให้ระวังในการตรวจการบ้าน ซึ่งการผิดพลาดก็ยอมรับ ทางผู้ปกครองก็เข้าใจแล้ว

 

ขณะที่แม่เด็ก เผยว่า พอทราบเรื่องก็ตกใจ เพราไม่คิดว่าเรื่องจะใหญ่โตไปขนาดนี้ น้องเขามีเพื่อนเยอะแบบเป็นเน็ตไอดอล หายข้องใจแล้ว ได้พูดคุยกับครูที่เป็นตัวแทนมาพูด ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะตัวเองก็เรียนที่นี่ เพียงแต่อยากบอกว่าให้ระวัง ถ้าเป็นแบบนี้ลูกตอบมาถูกแล้วครูมาตรวจบอกว่าผิดลูกก็เสียใจมาก เพิ่งเรียน ป.1 แล้วต่อไปเด็กก็จะไม่มีความมั่นใจ