สะเทือนขวัญ!สุนัขรุมขย้ำคอเด็ก5ขวบดับ

09:25 19 กันยายน 2561 1,270
สุดสะเทือนขวัญ!เด็กหญิงวัย5ขวบ ออกไปขี่จักรยานเล่นในหมู่บ้าน ก่อนถูกสุนัข3ตัวรุมกัดจนเสียชีวิตที่ชัยภูมิ

วันนี้(19ก.ย.61)เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 194/5 หมู่ 2 ในตำบลและอำเภอบ้านเขว้า หลังรับแจ้งเหตุสุนัข 3 ตัว รุมกัด น้องต้นหอม เด็กหญิงวัย5ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส 

 

ที่เกิดเหตุพบกองเลือดจำนวนมาก ส่วนสุนัขทั้ง 3 ตัว อยู่ในบ้าน โดยยังพบรอยเลือดติดอยู่ที่ปากสุนัข ส่วนเด็กหญิงชาวบ้านนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านเขว้า แพทย์พยายามผ่าตัดช่วยเหลือ แต่ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

 

สอบถาม นายปิยะณัฐ แดงสร้อย เจ้าของบ้านบอกว่า เลี้ยงสุนัขไว้ทั้งหมด 3 ตัว เป็นพันธุ์ไทย 2 ตัว ตัวผู้ 1 ตัว อีกตัวเป็นแม่ลูกอ่อน และสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลอีก 1 ตัว ซึ่งปกติสุนัขก็คุ้นเคยกับเด็กซึ่งมาขี่รถจักรยานเล่นบริเวณหน้าบ้านเป็นประจำ แต่วันเกิดเหตุไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะในช่วงเกิดเหตุตนเองไม่อยู่บ้าน

 

ด้านนายนพพล กุลธนวัฒน์ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงสุนัขเห่า และกัดอะไรบางอย่าง สักพักก็ได้ยินเสียงเด็กร้องจึงรีบออกไปดูเห็นสุนัข 3 ตัวกำลังรุมกัดที่คอเด็กแล้วกระชากไปมา จึงหยิบไม้วิ่งออกไปไล่สุนัข จากนั้นจึงร้องเรียกให้เพื่อนบ้านช่วงพาเด็กส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายไม่ทันการณ์เด็กเสียชีวิตลงในที่สุด 

 

เบื้องต้น ตำรวจได้เชิญตัวผู้เห็นเหตุการณ์และเจ้าของสุนัขมาสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนมีการแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป