แบงค็อกประกาศจับ‘มาโน่’ต่อสัญญาอีก3ปี

18:05 14 มิถุนายน 2561 1,118
‘แข้งเทพ’ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ประกาศต่อสัญญา ให้มาโน่ โพลกิ้ง กุนชาวบราซิลต่อไปอีก 3 ปี

วันนี้ (14มิ.ย.61) ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง โตโยต้า ไทยลีก จัดการแถลงข่าวต่อสัญญาฉบับใหม่กับ มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเยอรมัน เป็นระยะเวลา 3 ปี ที่ชั้นใต้ดิน อาคารทรู ทาวเวอร์ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา มาโน เข้ามาทำหน้าที่เป็น หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทรู แบงค็อกฯ ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ค. 2014 และถือเป็นกุนซือที่คุมทีมในไทยลีกได้ยาวนานที่สุด

 

 

นายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า เป็นเรื่องยากที่โค้ชชาวต่างชาติจะคุมทีมในไทยลีกได้นานขนาดนี้ มาโน่ เป็นเพื่อนสนิทคนนึง เขามีทั้งฝีมือและสามารถทำงานเข้ากับคนอื่นได้เป็นอย่างดี ส่วนในเรื่องผลงาน มันก็ฟ้องอยู่แล้วว่าเราควรจะต่อสัญญาเขาออกไปอีก

 

ด้านมาโน่ โพลกิ้ง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นเรื่องที่ตัดสินใจได้ไม่ยากสำหรับการต่อสัญญาครั้งนี้ เพราะทำงานที่นี่มานาน พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่าจะพยายามเก็บชัยชนะให้ได้ทุกนัดเพื่อการลุ้นแชมป์ เนื่องจากสถานการณ์ในไทยลีกตอนนี้ มีคะแนนตามหลังจ่าฝูง บุรีรัมย์ อยู่แค่ 2 คะแนน

 

นอกจากนี้ ในงานเดียวกัน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ยังทำได้การเปิดตัวผู้เล่นใหม่รายล่าสุด อย่าง รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก ริมเส้นจาก ราชบุรี มิตรผล เอฟซี มาร่วมทีม ที่จะสวมเสื้อหมายเลข 17 นับเป็นผู้เล่นใหม่รายที่ 3 ต่อจาก วันชัย จารุนงคราญ และ ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร

 

 

สำหรับ มาโน่ โพลกิ้ง ปัจจุบันอายุ 42 ปี รับตำแน่งกุนซือใหญ่ของสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ตั้งแต่กลางฤดูกาล 2014 และคุมทัพแข้งเทพไปทั้งหมด 156 เกมจนถึงปัจจุบัน ถือเป็นเฮดโค้ชที่คุมสโมสรเดียวยาวนานที่สุดในไทยลีก