แห่ชิม ‘ขนมจีนโคตรผัก’ ยกมาทั้งสวน

12:59 15 กันยายน 2561 3,151
นักชิมจากทั่วสารทิศตามรอยจากโซเชียลแห่ชิม ‘ขนมจีนโคตรผัก’ เมืองราชบุรี ดังไกลไปถึงต่างประเทศ นักท่องเที่ยวบินตรงมาลิ้มลอง

วันนี้ (15ก.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผักกว่า 20 ชนิด จำนวนมหาศาล ไม่ได้วางไว้ขายแต่เตรียมไว้เพื่อให้ลูกค้าที่มารับประทานขนมจีน ได้เลือกผักสดทานได้ตามใจชอบ แบบไม่อั้น ทำให้ร้านขนมจีนแห่งนี้ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์ และมีผู้ตามรอยจากโซเชียล มาชิมเมนูนี้กันถึงร้านจำนวนมาก

 

ร้านแห่งนี้นักชิมต่างเรียกว่า "ร้านขนมจีนเจ๊ติ๊กโคตรผัก" ตั้งอยู่ใต้ต้นโพธิ์ ข้างสถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี ฝั่งตรงข้ามไปรษณีย์ ภายในร้านจำหน่ายขนมจีน 4 ภาค ทั้ง น้ำพริก น้ำยาใต้ น้ำยาป่า น้ำเงี้ยว แกงไตปลา และแกงเขียวหวานไก่ นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวแกงให้เลือกอีกหลายรายการ เช่น คลั่วกลิ้ง ซี่โครงหมูหวาน พะโล้ และเมนูอื่นๆ สลับหมุนเวียนกันไป ในราคาที่ไม่แพง เพียง 30 บาทเท่านั้น

 

 

นางชิดดาว สาหร่าย หรือ เจ๊ติ๊ก เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า เปิดร้านมานานกว่า 33 ปีแล้ว ปักหลักขายที่บริเวณข้างกำแพงใต้ต้นโพธิ์ยักษ์ เป็นจุดที่ประชาชนเดินทางผ่านไปทำงาน หรือไปห้างสรรพสินค้า เริ่มเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า ไปจนถึง บ่าย 3

 

ลูกค้าที่มากินส่วนใหญ่ กล่าวว่า จะชอบที่มีผักให้เลือกเยอะ กินฟรีได้ไม่อั้น อิ่มอร่อยแบบจุใจ ส่วนผักต่างๆ มีที่มาจากชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง ที่ปลูกกันเอง แบบปลอดสารพิษ นำมาส่งให้ที่ร้านทุกวัน ซึ่งทางร้านจะรับซื้อหมด เพราะเป็นการช่วยเหลือกันและกัน

 

 

ใครที่จะมาชิมร้านขนมจีนโคตรผัก ต้องเผื่อเวลาสักนิด เพราะบางครั้งต้องต่อคิวยาว เนื่องจากลูกค้าเยอะมาก บางคนเดินทางมาจากฮ่องกง เพื่อมาชิมเมนูนี้โดยเฉพาะ จนลูกค้าต่างยกนิ้วให้ว่า เป็นร้าน ที่อาหารอร่อย สะอาด สดใหม่ทุกวัน ถูกใจสายรักสุขภาพ